Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 17 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2021 T20 विश्वचषक फायनलमध्ये कोणत्या खेळाडूने प्लेअर ऑफ द टूर्नामेंटचा किताब जिंकला?
(a) आरोन फिंच
(b) मिचेल मार्श
(c) डेव्हिड वॉर्नर
(d) केन विल्यमसन
(e) बाबर आझम

Q2. प्रसिद्ध इतिहासकार आणि लेखक बाबासाहेब पुरंदरे ज्यांचे नुकतेच निधन झाले आहे त्यांनी यापैकी कोणत्या राज्यकर्त्याबद्दल विपुल लेखन केले आहे?
(a) डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर
(b) महाराजा बीर बिक्रम
(c) देवी अहिल्याबाई होळकर
(d) छत्रपती शिवाजी महाराज
(e) महाराज रणजीत सिंग

Q3. कोणत्या F1 ड्रायव्हर खेळाडूने 2021 F1 ब्राझिलियन ग्रांप्री जिंकली आहे?
(a) लुईस हॅमिल्टन
(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(c) वाल्टेरी बोटास
(d) चार्ल्स लेक्लेर्क
(e) एस. पेरेझ

Q4. SITMEX – 21 नावाचा त्रिपक्षीय सागरी सराव कोणत्या देशांदरम्यान होणार आहे?
(a) भारत, बांगलादेश आणि रशिया
(b) भारत, सिंगापूर आणि थायलंड
(c) भारत, जपान आणि सिंगापूर
(d) भारत, श्रीलंका आणि ऑस्ट्रेलिया
(e) श्रीलंका, जपान आणि रशिया

Economics Daily Quiz in Marathi | 16 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. राष्ट्रीय पत्रकार दिन कधी साजरा केला जातो?
(a) 14 नोव्हेंबर
(b) 15 नोव्हेंबर
(c)16 नोव्हेंबर
(d) 13 नोव्हेंबर
(e) 12 नोव्हेंबर

Q6. 2021 चा आंतरराष्ट्रीय बाल शांतता पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?
(a) नेहा गुप्ता आणि ओम प्रकाश गुप्ता
(b) जिविन सेहगल आणि लक्षित सहगल
(c) अद्विक सोनी आणि एहसान सोनी
(d) विहान अग्रवाल आणि नव अग्रवाल
(e) लक्षित सहगल आणि ओम प्रकाश गुप्ता

Q7. भारताने अलीकडेच नोव्हेंबर 2021 मध्ये अंटार्क्टिकाच्या वैज्ञानिक मोहिमेची कोणती आवृत्तीचे पदार्पण केले?

(a) 41
(b) 39
(c) 45
(d) 43
(e) 44

Q8. आंतरराष्ट्रीय सहिष्णुता दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) 13 नोव्हेंबर
(b) 15 नोव्हेंबर
(c) 14 नोव्हेंबर
(d) 17 नोव्हेंबर
(e) 16 नोव्हेंबर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या कंपनीने नुकतेच नवीकरणीय ऊर्जा क्षेत्रात सहकार्य करण्यासाठी इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लिमिटेड (IOCL) सोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ
(b) स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड
(c) कोल इंडिया लिमिटेड
(d) नॅशनल थर्मल पॉवर कॉर्पोरेशन
(e) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

Q10. कोणत्या भारतीय शहराने IQAir वायु गुणवत्ता आणि प्रदूषण शहर रँकिंग 2021 मध्ये अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) मुंबई
(b) दिल्ली
(c) कोलकाता
(d) वरील सर्व
(e) दोन्ही a आणि c

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. David Warner won the Player of the Tournament title at the 2021 T20 World Cup final.

S2. Ans.(d)

Sol. The celebrated author was popularly known as Babasaheb Purandare. He wrote extensively about Maratha warrior king Chhatrapati Shivaji Maharaj.

S3. Ans.(a)

Sol. Lewis Hamilton (Mercedes-Great Britain), has won the 2021 F1 Sao Paulo Grand Prix (earlier known as Brazilian Grand Prix).

S4. Ans.(b)

Sol. The 3rd edition of the Trilateral Maritime Exercise named SITMEX – 21 is being held from 15 to 16 Nov 21 in the Andaman Sea. The Navies of the India, Singapore and Thailand will participate in the event.

S5. Ans.(c)

Sol. National Press Day is observed on November 16 every year to celebrate free and responsible press in India. It also commemorates the day when the Press Council of India started functioning.

S6. Ans.(d)

Sol. Two Delhi-based teenage brothers Vihaan (17) and Nav Agarwal (14) have won the 17th annual KidsRights International Children’s Peace Prize for tackling pollution in their home city by recycling household waste.

S7. Ans.(a)

Sol. India successfully launched the 41st Scientific Expedition to Antarctica on November 15, 2021.

S8. Ans.(e)

Sol. The International Day for Tolerance is observed annually on 16 November. The day was declared by UNESCO in 1995, on its fiftieth anniversary, to generate public awareness of the dangers of intolerance.

S9. Ans.(d)

Sol. NTPC signed an MoU with Indian Oil Corporation Limited (IOCL) to collaborate in the field of Renewable Energy and mutually explore opportunities for supply of low carbon/RE RTC (round the clock) captive power.

S10. Ans.(b)

Sol. Delhi topped the list with AQI at 556, Kolkata and Mumbai recorded an AQI of 177 and 169, respectively, at 4th and 6th position.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?