Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 17 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. खालीलपैकी कोणत्या देशाने अलीकडेच जगातील सर्वात मोठ्या 60 मेगावॉट-पीक सौर फोटोव्होल्टिक फार्मपैकी एक अनावरण केले?
(a) चीन
(b) जपान
(c) भारत
(d) सिंगापूर
(e) व्हिएतनाम

Q2. जगातील पहिल्या व्यावसायिक मॉड्युलर स्मॉल रिअॅक्टरचे (एसएमआर) नाव काय आहे, ज्याचे बांधकाम नुकतेच चीनमध्ये सुरू झाले?
(a) लिंगलाँग एक
(b) चांगजियांग
(c) दया खाडी
(d) किनशान एसएमआर
(e) हुआनेंग

Q3. बाबर आझम नुकताच हाशिम आमला, विराट कोहली यांना मागे टाकत १४ एकदिवसीय शतके ठोकण्याचा सर्वात वेगवान फलंदाज ठरला. त्याने किती डावांत ही कामगिरी केली?
(a) 76
(b) 81
(c) 84

(d) 98
(e) 100

Q4. इस्रायलमध्ये दूतावास उघडण्यासाठी खालीलपैकी कोणते आखाती राज्य बनले आहे?
(a) बाहरेन
(b) कुवैत
(c) संयुक्त अरब अमिराती
(d) ओमान
(e) कतार

QTags International
Q5. कोणत्या राज्य सरकारने नुकतीच एलएक्ट्रिक बाईक टॅक्सी योजना 2021 सुरू केली आहे?

(a) आंध्र प्रदेश सरकार
(b) सिक्कीम सरकार
(c) तेलंगणा सरकार
(d) केरळ सरकार
(e) कर्नाटक सरकार

Q6. इंडियन अकॅडमी ऑफ हायवे इंजिनिअर्सने सेंटर फॉर अॅडव्हान्स्ड ट्रान्सपोर्टेशन टेक्नॉलॉजी अँड सिस्टिम्स ____न्यू साऊथ वेल्स युनिव्हर्सिटी बरोबर स्थापित केले
(a) वाराणसी
(b) नोएडा
(c) सुरत
(d) डेहराडून
(e) लेह

Q7. पंतप्रधान मोदी यांच्या हस्ते नुकतेच उद्घाटन झालेल्या आंतरराष्ट्रीय सहकार्य आणि कन्व्हेन्शन सेंटरचे नाव सांगा.
(a) रुद्रक्ष
(b) रक्षक
(c) नेत्रा
(d) शक्ती
() सूत्र

Q8. मंदुआदिह रेल्वे स्थानकाचे आधिचे नाव बदलून ____केले
(a) सरदार पाटील रेल्वे स्थानक
(b) नरेंद्र मोदी रेल्वे स्थानक
(c) बनारस रेल्वे स्थानक
(d) बॉम्बे रेल्वे स्टेशन
(e) उत्कल रेल्वे स्थानक

Q9. खालीलपैकी कोणता संघ एएफसी महिला क्लब सी जहाजात भारताचे प्रतिनिधित्व करेल
(a) पुणे सिटी एफसी
(b) अलखपुरा एफसी
(c) क्रिफ्सा एफसी
(d) गोकुळम केरळ एफसी
(e) आयझॉल एफसी

Q10. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 15 जुलै 2021 रोजी स्किल इंडिया मिशनच्या ______ वर्धापन दिनानिमित्त देशाला संबोधित केले आहे.
(a) 4 था
(b) 5 वा
(c) 8 वा
(d) 7 वा
(e) सहावा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. Singapore unveiled one of the world’s largest floating solar panel farms, which can produce enough electricity to power the island’s five water treatment plants. The project is part of efforts by the country to meet a goal of quadrupling its solar energy production by 2025 to help tackle climate change.

S2. Ans.(a)
Sol. China has officially begun the construction of the world’s first commercial modular small reactor ‘Linglong One’ at the Changjiang Nuclear Power Plant in the country’s Hainan Province.

S3. Ans.(b)
Sol. Pakistan captain Babar Azam with the century he scored against England became the fastest batsman to notch up 14 ODI centuries in terms of innings, surpassing the likes of Hashim Amla (84), Indian captain Virat Kohli (103), and Australian batsman David Warner (98). He reached his 14th ton in his 81st ODI innings.

S4. Ans.(c)
Sol. The United Arab Emirates has became the first Gulf nation to open an embassy in Israel, nearly a year after both countries signed an agreement to normalise diplomatic ties. The new mission is located in Tel Aviv Stock Exchange building.

S5. Ans.(e)
Sol. Karnataka Chief Minister, BS Yediyurappa has unveiled the Karnataka Electric Bike Taxi scheme-2021. This will serve as a bridge between public transport and daily commuters.

S6. Ans.(b)
Sol. The Indian Academy of Highway Engineers (IAHE) under the Ministry of Road Transport and Highways has inked an agreement with the University of New South Wales, Australia for setting up a Centre for Advanced Transportation Technology and Systems (CATTS) in Noida, Uttar Pradesh.

S7. Ans.(a)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the International Cooperation and Convention Centre "Rudraksh", in Varanasi, Uttar Pradesh.

S8. Ans.(c)
Sol. The Manduadih railway station has been finally renamed as Banaras by the Northeastern railways (NER). The NER replaced the old signboard with the new one which read 'Banaras' after the Railway Board gave its nod for the new name.

S9. Ans.(d)
Sol. The All India Football Federation (AIFF) has nominated Gokulam Kerala FC to represent India in the AFC Club Championship 2020-21.

S10. Ans.(e)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has addressed the nation on July 15, 2021, on the occasion of World Youth Skills Day 2021 and the 6th anniversary of the Skill India Mission.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?