Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 September 2021 For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 16 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सप्टेंबर 2021 मध्ये कोणत्या देशात पहिल्यांदा वैयक्तिक(in person) QUAD नेत्यांची शिखर परिषद होणार आहे?

(a) युनायटेड स्टेट्स

(b) जपान

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) भारत

(e) इटली

 

Q2. RBI ने रेग्युलेटरी सँडबॉक्स (RS) अंतर्गत ‘थर्ड कोहोर्ट’ लॉन्च केला आहे. या कोहार्ट ची  थीम काय आहे?

(a) किरकोळ देयके

(b) क्रॉस बॉर्डर पेमेंट

(c) MSME कर्ज

(d) ब्लॉकचेन तंत्रज्ञान

(e) कृत्रिम बुद्धिमत्ता

 

Q3. यापैकी कोणता दिवस दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय लोकशाही दिन म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 11 सप्टेंबर

(b) 12 सप्टेंबर

(c) 13 सप्टेंबर

(d) 14 सप्टेंबर

(e) 15 सप्टेंबर

 

Q4. द्विवार्षिक DefExpo लष्करी प्रदर्शनाच्या वेळी भारताने यापैकी कोणत्या प्रदेशाशी नियमित संरक्षण संवाद संस्थात्मक करण्याचे जाहीर केले आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) आशिया

(c) युरोप

(d) आफ्रिका

(e) दक्षिण अमेरिका

चालू घडामोडी (Daily Current Affairs) 2021 | 15-September-2021

Q5. भारतातील पहिली फास्टॅग-आधारित मेट्रो पार्किंग सुविधा कोणत्या शहरात सुरू करण्यात आली आहे?

(a) चेन्नई

(b) नवी दिल्ली

(c) बेंगळुरू

(d) लखनौ

(e) कोलकाता

 

Q6. ऑगस्ट 2021 साठी कोणत्या खेळाडूला आयसीसीचा ” Men’s Player of the Month” म्हणून निवडण्यात आले आहे?

(a) मार्नस लाबुशॅग्ने

(b) विराट कोहली

(c) जो रूट

(d) स्टीव्ह स्मिथ

(e) केन विल्यमसन

 

Q7. भारताचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या शहरात राजा महेंद्र प्रताप सिंह राज्य विद्यापीठाची पायाभरणी केली आहे?

(a) अलीगढ

(b) गोरखपूर

(c) लखनौ

(d) आग्रा

(e) कानपूर

 

Q8. भारतात राष्ट्रीय अभियंता दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 12 सप्टेंबर

(b) 15 सप्टेंबर

(c) 14 सप्टेंबर

(d) 11 सप्टेंबर

(e) 10 सप्टेंबर

MPSC Civil Engineering Services Mains Exam 2020 Dates Out

Q9. ऑगस्ट 2021 साठी आयसीसी महिला “Player of the Month” विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) स्नेह राणा

(b) स्टेफनी टेलर

(c) गॅबी लुईस

(d) एलीस पेरी

 (e) Eimear Richardson

 

Q10. _______ ने SWIFT Global Payments Innovation (GPI) च्या भागीदारीत आपल्या कॉर्पोरेट क्लायंटसाठी सीमापार पेमेंटसाठी रिअल-टाइम ऑनलाइन ट्रॅकिंग सुरू केली आहे.

(a) HSBC बँक

(b) ICICI बँक

(c) स्टँडर्ड चार्टर्ड

(d) DBS बँक

(e) कॅनरा बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi is set to attend the first-ever in-person QUAD ( Quadrilateral Security Dialogue) Leaders’ Summit at the White House, in Washington D.C. on September 24, 2021. Quad nation comprise of India, Japan, the US and Australia.

S2. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India has announced the theme for the Third Cohort under the Regulatory Sandbox (RS) as ‘MSME Lending’. The application for the Third Cohort will be kept open from October 01, 2021 to November 14, 2021.

S3. Ans.(e)

Sol. The International Day of Democracy is celebrated across the world on 15 September each year, since 2008.

S4. Ans.(d)

Sol. The Government of India has proposed to institutionalise the India-Africa Defence Dialogue, as a regular event, to be held on the sidelines of the biennial DefExpo military exhibition. The first India-Africa Defence Ministers Conclave (IADMC) was held at DefExpo in February 2020 in Lucknow.

S5. Ans.(b)

Sol. Paytm Payments Bank Ltd (PPBL) has launched India’s first FASTag-based metro parking facility, at the Kashmere Gate metro station in partnership with Delhi Metro Rail Corporation (DMRC).

S6. Ans.(c)

Sol. Joe Root was voted the ICC Men’s Player of the Month for August for his consistent performances in the Test series against India that was part of the next cycle of the ICC World Test Championship (WTC).

S7. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi laid the foundation stone of Raja Mahendra Pratap Singh State University at Aligarh, in Uttar Pradesh, on September 14, 2021.

S8. Ans.(b)

Sol. In India, the Engineer’s Day is celebrated on September 15 every year, since 1968, to recognise the contribution of engineers’ in the development of the nation. The day marks the birth anniversary of the engineering pioneer of India, Sir Mokshagundam Vishweshvaraya, (popularly known as Sir MV). Sir MV was regarded as the “Father of Modern Mysore”.

S9. Ans.(e)

Sol. In women’s cricket, Ireland’s Eimear Richardson has had a sensational August as well and was adjudged the ICC Women’s Player of the Month for August 2021.

S10. Ans.(d)

Sol. DBS Bank has launched real-time online tracking for cross-border payments for its corporate clients, in partnership with SWIFT Global Payments Innovation (GPI). DBS is the first bank in India and Asia-Pacific to offer this service to corporate clients, at no additional cost.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 September 2021 For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Maha Pack

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans: Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक

क्विझ प्रकाशित करते.

 

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans : मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

 

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

 

Q4.What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?