Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 15 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.हिंदीची अधिकृत भाषा म्हणून असलेली लोकप्रियता चिन्हांकित करण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी हिंदी दिवस साजरा केला जातो.
(a) 10 सप्टेंबर
(b) 11 सप्टेंबर
(c) 12 सप्टेंबर
(d) 13 सप्टेंबर
(e) 14 सप्टेंबर

Q2. भारतात बाजरीचे केंद्र बनण्यासाठी कोणत्या राज्याने नुकतेच बाजरी मिशन सुरू केले आहे?

(a) छत्तीसगड

(b) झारखंड

(c) उत्तर प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) पंजाब

Q3. भारताने कोणत्या देशासोबत “क्लायमेट अॅक्शन अँड फायनान्स मोबिलायझेशन डायलॉग (CAFMD)” सुरू केला आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) जर्मनी

(c) युनायटेड स्टेट्स

(d) जपान

(e) फ्रान्स

 Q4. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने पीएम-कुसुम अंतर्गत ऑफ-ग्रिड सौर पंप स्थापित करण्यात अव्वल स्थान प्राप्त केले आहे?

a) राजस्थान

(b) हरियाणा

(c) पंजाब

(d) केरळ

(e) उत्तराखंड

Q5. अजीज अखनौच यांची नियुक्ती कोणत्या देशाचे नवे पंतप्रधान म्हणून करण्यात आली आहे?

(a) तुर्की

(b) अल्जीरिया

(c) इस्रायल

(d) मोरोक्को

(e) अफगाणिस्तान

Q6. नुआखाई हा कापणीचा सण आहे, तो कोणत्या भारतीय राज्याचा रहिवासी साजरा करतो?

(a) कर्नाटक

(b) तामिळनाडू

(c) आंध्र परदसेह

(d) तेलंगणा

(e) ओडिशा

                                             MPSC गट ब परीक्षा कट ऑफ

 Q7. राष्ट्रीय कंपनी कायदा अपीलीय न्यायाधिकरण (NCLAT) चे नवीन कार्यवाहक अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) न्यायमूर्ती A I S Cheema

(b) न्यायमूर्ती बन्सीलाल भट

(c) न्यायमूर्ती एम. वेणुगोपाल

(d) न्यायमूर्ती एन. व्ही. रमण

(e) न्यायमूर्ती अरविंद कुमार मिश्रा

Q8. या स्पेस-टेक स्टार्टअप्सपैकी कोणती खासगी कंपनी आहे ज्याने इस्त्रोशी त्याचे कौशल्य आणि सुविधा वापरण्यासाठी औपचारिकपणे करार केला आहे?

(a) ध्रुव जागा

(b) अग्निकुल कॉसमॉस

(c) बेलाट्रिक्स एरोस्पेस

(d) स्कायरुट एरोस्पेस

(e) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स

Q9. भारतातील मानवी हक्क आणि दहशतवाद या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) कौशिक बसू

(b) सुब्रमण्यम स्वामी

(c) संजय गुब्बी

(d) विश्राम बेडेकर

(e) मनन भट्ट

Q10. ऑस्कर फर्नांडिस यांचे नुकतेच निधन झाले. तो ___________ होता.

(a) राजकारणी

(b) पत्रकार

(c) अभिनेता

(d) पर्यावरणवादी

(e) पार्श्वगायक

सहायक कक्ष अधिकारी (ASO), महाराष्ट्र दुय्यम सेवा, गट-ब परीक्षा मागील वर्षाच्या प्रश्नपत्रिका PDF

 

Q11. टी 20 विश्वचषक 2021 साठी भारतीय राष्ट्रीय संघाचे मार्गदर्शक कोण असतील?

(a) राहुल द्रविड

(b) सचिन तेंडुलकर

(c) एमएस धोनी

(d) सौरव गांगुली

(e) कपिल देव

 

Q12. कोणत्या देशाला 2022 बीजिंग हिवाळी ऑलिम्पिक पासून IOC ने स्थगित केले आहे?

(a) उत्तर कोरिया

(b) पाकिस्तान

(c) अफगाणिस्तान

(d) सिरिया

(e) दक्षिण कोरिया

 

Q13. कोणत्या भारतीय राज्याने अलीकडेच औषधे आणि लस देण्यासाठी ड्रोन वापरण्यासाठी ‘मेडिसिन फ्रॉम द स्काय’ हा उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) मध्य प्रदेश

(c) केरळ

(d) कर्नाटक

(e) तेलंगणा

 

Q14. आफ्रिका अन्न पारितोषिक 2021 कोणाला देण्यात आले आहे?

(a) ICRISAT

(b) ICAR

(c) FAO

(d) IRAI

(e) जागतिक अन्न कार्यक्रम

 

Q15. इंडियन नॅशनल स्पेस प्रमोशन ऑथोरायझेशन सेंटर (इन-स्पेस) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) उमेश गुप्ता

(b) विपिन चंद्र

(c) जितेंद्र शर्मा

(d) पवनकुमार गोयंका

(e) गोपाल सिंग

 

महाराष्ट्र पोलीस कॉन्स्टेबल 2021 परीक्षेचा निकाल जाहीर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. Hindi Diwas or Hindi Day is observed every year on 14 September to mark the popularity of Hindi as an official language of India. The language was adopted under Article 343 of the Indian Constitution. The first Hindi day was celebrated on 14th September 1953.

 

S2. Ans.(a)

Sol. In Chhattisgarh Chief Minister Bhupesh Baghel has announced the launch of ‘Millet Mission’, which aims to provide proper price rate to farmers for minor cereal crops.

S3. Ans.(c)

Sol. India and the United States of America (USA) have launched the “Climate Action and Finance Mobilization Dialogue (CAFMD)”. It will strengthen India-US bilateral cooperation on climate and environment.

S4. Ans.(b)

Sol. Haryana has topped among all other states of the country in terms of installation of off-grid solar pumps under Pradhan Mantri Kisan Urja Suraksha Evam Utthan Mahaabhiyaan (PM-KUSUM), as per the data by the Union Ministry of New and Renewable Energy.

S5. Ans.(d)

Sol. Aziz Akhannouch has been appointed as the new Prime Minister of Morocco by the country’s King Mohammed VI.

S6. Ans.(e)

Sol. Nuakhai Juhar, the agrarian festival of Western Odisha, was celebrated with religious fervour and tradition on September 11, 2021.

S7. Ans.(c)

Sol. Justice M. Venugopal has been appointed as the new Acting Chairperson of the appellate tribunal, National Company Law Appellate Tribunal (NCLAT) with effect from September 11, 2021.

S8. Ans.(d)

Sol. Skyroot Aerospace, a Hyderabad-based Space technology startup, has become the first private company to formally enter into an agreement with the Indian Space Research Organisation (ISRO) to get access their facilities and expertise for the development and testing of subsystems and systems of space launch vehicles.

S9. Ans.(b)

Sol. ‘Human Rights and Terrorism in India’, book by BJP MP Subramanian Swamy, released. The release of three dreaded terrorists in exchange for hijacked Indian Airlines passengers in Afghanistan’s Kandahar in 1999 is the “worst capitulation” to terrorists in India”s modern history, says BJP MP Subramanian Swamy.

S10. Ans.(a)

Sol. Veteran Rajya Sabha MP and former Union minister Oscar Fernandes has passed away. The senior Congress leader had served as the Union Cabinet Minister for Transport, Road and Highways and Labour and Employment, in Manmohan Singh’s UPA government.

S11. Ans.(c)

Sol. BCCI announced that the former India captain MS Dhoni will mentor the team for the tournament, which will be played in UAE and Oman in October and November. He announced his retirement from international limited-overs cricket on August 15, 2020. He had last played for India in the 2019 ICC World Cup semi-final against New Zealand.

S12. Ans.(a)

Sol. North Korea was formally suspended from the 2022 Beijing Winter Olympics by the IOC on 10th Sept as punishment for refusing to send a team to the Tokyo Games citing the COVID-19 pandemic.

S13. Ans.(e)

Sol. Union Civil Aviation Minister Jyotiradtiya Scindia has launched an initiative named ‘Medicine from the Sky’ in Telangana under which drugs and vaccines will be delivered using drones.

S14. Ans.(a)

Sol. The International Crops Research Institute for the Semi-Arid Tropics (ICRISAT) has been awarded the 2021 Africa Food Prize for work that has improved food security across 13 countries in sub-Saharan Africa. ICRISAT, a CGIAR Research Centre, is a non-profit, non-political public international research organisation that conducts agricultural research for development in Asia.

S15. Ans.(d)

Sol. Former managing director of Mahindra & Mahindra Pawan Kumar Goenka has been appointed as the chairperson of the Indian National Space Promotion Authorization Centre (In-SPACe)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
Maharashtra Maha Pack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.