Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   daily current affairs in marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 14 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. स्वच्छ सर्वेक्षण 2021 अंतर्गत या शहरांपैकी कोणते शहर भारताचे पहिले 'वॉटर प्लस' प्रमाणित शहर म्हणून घोषित केले गेले आहे?
(a) पुणे
(b) अहमदाबाद
(c) इंदूर
(d) शिमला
(e) भोपाळ

Q2. 2021 च्या स्कायट्रॅक्स वर्ल्ड एअरपोर्ट अवॉर्ड्स यादीनुसार कोणत्या भारतीय विमानतळाला देशातील सर्वोत्कृष्ट विमानतळ म्हणून स्थान देण्यात आले आहे?
(a) मुंबई विमानतळ
(b) हैदराबाद विमानतळ
(c) बंगळुरु विमानतळ
(d) दिल्ली विमानतळ
(e) कोलकाता विमानतळ

Q3. जागतिक अवयवदान दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) ऑगस्ट 11
(b) ऑगस्ट 13

(c) ऑगस्ट 12
(d) ऑगस्ट 10
(e) ऑगस्ट 14

Q4. ड्युरँड चषक 2021 चे यजमानपद कोणते शहर भूषवेल?
(a) सुरत
(b) हैदराबाद
(c) मुंबई
(d) कोलकाता
(e) डेहराडून

Q5. आंतरराष्ट्रीय डावखुरा दिवस जागतिक स्तरावर कधी साजरा केला जातो?
(a) ऑगस्टचा दुसरा बुधवार
(b) 12 ऑगस्ट
(c) 13 ऑगस्ट
(d) ऑगस्टचा दुसरा गुरुवार
(e) 14 ऑगस्ट

Q6. ड्युरँड चषक कोणत्या खेळांशी संबंधित आहे?
(a) हॉकी
(b) फुटबॉल
(c) बॅडमिंटन
(d) टेनिस
(e) क्रिकेट

Q7. पुरुषांच्या श्रेणीत जुलैसाठी आयसीसी प्लेयर ऑफ द मंथ कोणाला घोषित करण्यात आले आहे?
(a) मिचेल मार्श
(b) विराट कोहली
(c) हेडन वॉल्श ज्युनियर
(d) शाकिब अल हसन
(e) जो रूट

Q8. वेस्ट इंडिजचा कर्णधार _______ ने महिला गटात जुलैसाठी आयसीसी प्लेयर ऑफ द मंथ चे नाव दिले.
(a) हेले मॅथ्यू
(b) स्टाफनी टेलर
(c) फातिमा साना
(d) शफाली वर्मा
(e) राधा यादव

Q9. किरकोळ महागाई जुलैमध्ये ____ पर्यंत कमी झाली मुख्यतः अन्नधान्याच्या किंमती कमी झाल्यामुळे.
(a) 1.59%
(b) 2.59%
(c) 6.59%
(d) 3.59%
(e) 5.59%

Q10. 2021 च्या स्कायट्रॅक्स वर्ल्ड एअरपोर्ट अवॉर्ड्समध्ये खालीलपैकी कोणता विमानतळ अव्वल आहे?
(a) टोकियोमधील हनेडा विमानतळ
(b) सिंगापूरमधील चांगी विमानतळ
(c) इन्चॉन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ
(d) हमद आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, दोहा
(e) नरिता आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, टोकियो

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. India’s cleanest city, Indore, in Madhya Pradesh has achieved another feat of being declared as the country’s first ‘water plus’ certified city, under the Swachh Survekshan 2021.

S2. Ans.(d)
Sol. The Indira Gandhi International (IGI) Airport in New Delhi has found place among world’s top 50 best airports in 2021 Skytrax World Airport Awards.

S3. Ans.(b)
Sol. The World Organ Donation Day is celebrated every year on August 13 to raise awareness about the importance of organ donation and motivate people to donate organs after death.

S4. Ans.(d)

Sol. Durand Cup, Asia’s oldest and world’s third oldest football tournament, is all set to make a comeback, after a year’s gap. The 130th edition of Durand Cup is scheduled to be held in and around Kolkata between September 05 to October 03, 2021.

S5. Ans.(c)
Sol. The International Left Handers Day is observed on August 13 every year to celebrate the uniqueness and differences of the left handers and raise awareness of the advantages and disadvantages of being left-handed in a predominantly right- handed world.

S6. Ans.(b)
Sol. Durand is a domestic football competition in India, organised by the Durand Football Tournament Society (DFTS) and the Indian Army.

S7. Ans.(d)
Sol. Bangladesh all-rounder Shakib Al Hasan named the ICC Player of the Month for July in men's category.

S8. Ans.(b)
Sol. West Indies skipper Stafanie Taylor named the ICC Player of the Month for July in women's category.

S9. Ans.(e)
Sol. Retail inflation eased to 5.59% in July mainly due to softening of food prices. The Consumer Price Index (CPI)-based inflation was 6.26% in June and 6.73% in July 2020.

S10. Ans.(d)
Sol. The Hamad International Airport in Doha, Qatar, has been named the “Best Airport in the World”.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?