Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 10 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. नीरज चोप्राने अलीकडेच टोकियो ऑलिम्पिकमध्ये भारताला सुवर्णपदकचा दावा केला आहे .कोणत्या स्पर्धेत?
(a) मुष्टियुद्ध
(b) शूटिंग
(c) कुस्ती
(d) भाला फेक
(e) टेनिस

Q2. भारत छोडो दिन हा वार्षिक उत्सव आहे, जो दरवर्षी _______ साजरे केले जाते
(a) 4 ऑगस्ट
(b) 5 ऑगस्ट
(c) 6 ऑगस्ट
(d) 7 ऑगस्ट
(e) 8 ऑगस्ट

Q3. केंद्रीय मंत्री वीरेंद्र कुमार यांनी कौशल्य विकासाला चालना देण्यासाठी कोणते पोर्टल आणि मोबाइल अॅप नुकतेच सुरू केले?
(a) पी एम-सर्वज्ञ
(b) पी एम-दक्षिण

(c) पी एम-ड्रीश्या
(d) पी एम-परम
(e) पी एम-साक्षीम

Q4. कोणत्या गोलंदाजाने अनिल कुंबळेच्या 619 कसोटी विकेट्सच्या संख्येला मागे टाकून कसोटी क्रिकेटमधील तिसरा सर्वाधिक बळी घेणारा गोलंदाज ठरला?
(a) स्टुअर्ट ब्रॉड
(b) डेल स्टेन
(c) जेम्स अँडरसन
(d) जोफ्रा आर्चर
(e) इशांत शर्मा
L1Difficulty 3
QTags Sports

Q5. जपान दरवर्षी नागासाकी दिवस म्हणून _____ साजरा करतो.
(a) 6 ऑगस्ट
(b) 7 ऑगस्ट
(c) 8 ऑगस्ट
(d) 9 ऑगस्ट
(e) 10 ऑगस्ट

Q6. भारतीय नौदल आणि ______ यांनी अबू धाबीच्या किनाऱ्यावर ‘झायेद तलवार 2021’ हा द्विपक्षीय नौदल सराव केला.
(a) बांगलादेश नौदल
(b) इराण नौदल
(c) कतार नौदल

(d) ओमान नौदल
(e) संयुक्त अरब अमिराती नौदल

Q7. माजी भारतीय क्रिक्टरचे नाव सांगा होमलेनबरोबर तीन वर्षांची धोरणात्मक भागीदारी केली आहे.
(a) एम.एस. धोनी
(b) सुरेश रैना
(c) युवराज सिंग
(d) इरफान पठाण
(e) वीरेंद्र सेहवाग

Q8. द इयर दॅट वॉज नॉट-द डायरी ऑफ अ 14 इयर -ओल्ड या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) रोशनी सचदेवा
(b) ब्रिशा जैन
(c) कनिका शर्मा
(d) सुमिता कपूर
(e) विजेया चोप्रा

Q9. रेल्वे मडाड हा ग्राहकांची तक्रार, चौकशी, सूचना आणि मदतीसाठी एकात्मिक वन-स्टॉप उपाय आहे. हे _____ मध्ये उपलब्ध आहे
(a) 8 भाषा
(b) 14 भाषा
(c) 10 भाषा

(d) 22 भाषा
(e) 12 भाषा

Q10. राष्ट्रीय शिक्षण धोरण-2020 च्या अंमलबजावणीसंदर्भात आदेश जारी करणार्या देशातील पहिले राज्य यापैकी कोणते आहे?
(a) कर्नाटक
(b) तामिळनाडू
(c) केरळ
(d) हरियाणा
(e) उत्तर प्रदेश

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. India’s star javelin thrower Neeraj Chopra won a historic gold medal in men’s javelin throw at the Tokyo 2020 Games. Neeraj Chopra threw 87.58m in his second attempt to claim the yellow medal.

S2. Ans.(e)
Sol. Every year, the Quit India Day (or August Kranti Day) is observed on 8 August to commemorate the anniversary of Quit India Movement, launched by Father of Nation, Mohandas Karamchand Gandhi, on 8 August 1942 at the All- India Congress Committee session in Bombay.

S3. Ans.(b)
Sol. Union Minister for Social Justice & Empowerment Dr. Virendra Kumar launched ‘PM-DAKSH’ Portal and Mobile App, developed by the Ministry, in collaboration with NeGD, to make the skill development schemes accessible to the target groups.

S4. Ans.(c)
Sol. James Anderson overtook Anil Kumble’s tally of 619 Test wickets to become the third-highest wicket-taker in the Test cricket. He achieved this huge feat after KL Rahul knocked one to wicket-keeper Jos Buttler.

S5. Ans.(d)
Sol. Japan commemorates the 9th of August every year as Nagasaki day. On August 9, 1945, the United States dropped an atomic bomb on Nagasaki, Japan.

S6. Ans.(e)
Sol. The Indian Navy and UAE Navy conducted the bilateral naval exercise ‘Zayed Talwar 2021’ on August 07, 2021, off the coast of Abu Dhabi.

S7. Ans.(a)
Sol. Home interiors brand HomeLane has entered into a three-year strategic partnership with Mahendra Singh Dhoni as an equity partner and brand ambassador.

S8. Ans.(b)

Sol. Veteran actor Shabana Azmi has launched the book titled "The Year That Wasn’t – The Diary of a 14-Year-Old", which is penned by Kolkata girl Brisha Jain.

S9. Ans.(e)
Sol. The Railway ministry toll-free number 139 can be used for all kinds of enquiries and making complaints and the helpline facility is available round-the- clock in 12 languages.

S10. Ans.(a)
Sol. Karnataka has become the first state in the country to issue the order with regard to the implementation of the National Education Policy-2020. The state government has issued an order on the implementation of NEP-2020 with effect from the current academic year 2021-2022.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?