Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [06.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims...

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [06.08.2021]

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [06.08.2021]_40.1
Daily Quiz In Malayalam For Exam
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

 

Q1. പ്രസ്താവന

വ്യവസായങ്ങളിൽ ഉയർന്ന ചിമ്മിനികൾ സ്ഥാപിക്കണോ?

 

വാദങ്ങൾ

  1. അതെ. ഇത് മണ്ണിന്റെ മലിനീകരണം കുറയ്ക്കുന്നു
  2. ഇല്ല. ഇത് അന്തരീക്ഷത്തിലെ മലിനീകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു

 

(a) വാദം I മാത്രം ശക്തമാണ്

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണ്

(c) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശക്തമാണ്

(d) I ഉം II ഉം ശക്തമാണ്

 

Q2. പ്രസ്താവന

വരുമാനത്തിന്റെ തോത് പരിഗണിക്കാതെ  ആദായനികുതിയുടെ ഏകീകൃത നിരക്ക് മാത്രമാണോ വേണ്ടത്?

 

വാദങ്ങൾ

  1. അതെ. ഇത് ആദായനികുതി വകുപ്പിലെ ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ ജോലി ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കും.

II ഇല്ല. ഇത് സർക്കാർ നികുതി പിരിവ് വലിയ തോതിൽ കുറയ്ക്കും

(a) വാദം I മാത്രം ശക്തമാണ്

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണ്

(c) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശക്തമാണ്

(d) I ഉം II ഉം ശക്തമാണ്

 

Q3. പ്രസ്താവന

റെയിൽവേ ജീവനക്കാർക്കെല്ലാം സൗജന്യ പാസ് നൽകുന്നത് ഉടൻ അവസാനിപ്പിക്കണോ?

 

വാദങ്ങൾ

  1. വേണ്ട . സൗജന്യമായി യാത്ര ചെയ്യാനുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന അവകാശം ജീവനക്കാർക്കുണ്ട്
  2. അതെ. ഇത് റെയിൽവേയ്ക്ക് മികച്ച സൗകര്യങ്ങൾ നൽകാൻ സഹായിക്കും

(a) വാദം I  മാത്രം ശക്തമാണ്

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണ്

(c) I  & II ശക്തമല്ല

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശക്തമാണ്

 

Q4. പ്രസ്താവന

ഭാവിയിൽ ചില ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള സാഹചര്യങ്ങൾ നേരിടാൻ ഇന്ത്യ ഒരു വലിയ എണ്ണ ശേഖരം സൃഷ്ടിക്കണോ?

 

വാദങ്ങൾ

  1. വേണ്ട. വലിയ തോതിലുള്ള വിദേശനാണ്യം തടയുകയും പണം ഇല്ലാണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യേണ്ട ആവശ്യമില്ല.
  2. വേണം. അപ്രതീക്ഷിത സാഹചര്യങ്ങൾ കാരണം എണ്ണ വില പെട്ടെന്ന് ഉയരുന്നതിന്റെ ഞെട്ടലുകളെ ഇത് ഇന്ത്യ തടുക്കും.

(a) വാദം I  മാത്രം ശക്തമാണ്

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണ്

(c) I  & II ശക്തമല്ല

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശക്തമാണ്

 

Q5. പ്രസ്താവന

ഇന്ത്യ പഞ്ചസാര ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്നത് പൂർണ്ണമായി നിരോധിക്കണോ?

 

വാദങ്ങൾ

I. വേണ്ട. ഇന്ത്യയിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ഉത്പാദനം ആവശ്യകത നിറവേറ്റാൻ പര്യാപ്തമല്ല.

II. വേണം. ഉത്പാദനം ആവശ്യത്തിന് ഉള്ളതിനാൽ ഇത് പഞ്ചസാരയുടെ വില നിയന്ത്രിക്കും.

(a) വാദം I  മാത്രം ശക്തമാണ്

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണ്

(c) I  & II ശക്തമല്ല

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശക്തമാണ്

 

Q6. പ്രസ്താവന

മറ്റ് പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളെ പോലെ ഇന്ത്യയിലെ റെയിൽവേയും ഘട്ടം ഘട്ടമായി സ്വകാര്യവൽക്കരിക്കണോ?

 

വാദങ്ങൾ

  1. അതെ. മത്സരശേഷി കൊണ്ടുവരാനും മികച്ച സേവനങ്ങൾ നൽകാനുമുള്ള ഒരേയൊരു മാർഗ്ഗമാണിത്
  2. ഇല്ല ഇത് വിഭവങ്ങളുടെ പാഴാക്കലിന് കാരണമാകുന്നു

(a) വാദം I  മാത്രം ശക്തമാണ്

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണ്

(c) I  & II ശക്തമല്ല

(d) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II ശക്തമാണ്

 

Q7. വാദം:

കമ്പനിയുടെ ഉൽപാദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന്, ജോലിസമയത്ത് ദീർഘനേരം വ്യക്തിഗത കോളുകൾ വിളിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണമെന്ന് ചെയർമാൻ എല്ലാ ജീവനക്കാരോടും അഭ്യർത്ഥിച്ചു.

 

അനുമാനങ്ങൾ:

  1. ഭൂരിഭാഗം ജീവനക്കാർക്കും ചെയർമാന്റെ അപ്പീലിനോട് അനുകൂലമായി പ്രതികരിക്കാം

II മിക്ക ജീവനക്കാരും ജോലിസമയത്ത് ദീർഘനേരം വ്യക്തിഗത കോളുകൾ ചെയ്യുന്നത് തുടരാം.

 

(a) അനുമാനം I മാത്രം തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

(b) അനുമാനം II മാത്രം തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

(c) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

(d) I, II എന്നിവ രണ്ടും തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

 

Q8. വാദം:

പൊതു പുകവലി നിയമപ്രകാരം കുറ്റകരമാണ്.

 

അനുമാനങ്ങൾ:

 

  1. പുകവലി പുകവലിക്കുന്ന വ്യക്തിയുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണ്.
  2. പൊതുസ്ഥലങ്ങളിൽ പുകവലി മറ്റുള്ളവരുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണ്.

(a) അനുമാനം 1 മാത്രം തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

(b) അനുമാനം 2 മാത്രം തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

(c) 1 ഉം 2 ഉം  തർക്കമില്ലാത്തതാണെങ്കിൽ

(d) 1 ഉം 2 ഉം  പരോക്ഷമല്ല

 

Q9. പ്രസ്താവന

“ഷാഹി സ്നാനിൽ” നടക്കുന്ന കുംഭമേളയിൽ ഏകദേശം ഇരുപത് ലക്ഷം ആളുകൾ ഹരിദ്വാർ നഗരം സന്ദർശിക്കുമെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

 

പ്രവർത്തന കോഴ്സുകൾ:

 

1.സിവിൽ അതോറിറ്റി ജനക്കൂട്ടത്തെ നിരീക്ഷിക്കുകയും നിയന്ത്രിക്കാവുന്ന സംഖ്യയ്ക്കപ്പുറം ആളുകളുടെ പ്രവേശനം നിയന്ത്രിക്കുകയും വേണം.

 

2.ഉത്സവകാലത്ത് ക്രമസമാധാനം നിലനിർത്താൻ പ്രാദേശിക പോലീസ് അതോറിറ്റി അതീവ ജാഗ്രത പാലിക്കണം.

 

സി. നഗരത്തിലെ എല്ലാ ആശുപത്രികളിലും എന്തെങ്കിലും അപകടമുണ്ടായാൽ അതീവ ജാഗ്രത പാലിക്കണം.

(a) a മാത്രം പിന്തുടരുന്നു

(b) c മാത്രം പിന്തുടരുന്നു

(c) b യും c യും പിന്തുടരുന്നു

(d) എല്ലാം പിന്തുടരുന്നു

 

Q10. പ്രസ്താവന

ഈയിടെ ലോക്ക് ഡൗൺ പ്രഖ്യാപിച്ചപ്പോൾ നഗരത്തിൽ കവർച്ചകളിൽ വലിയ വർധനയുണ്ടായി.

 

പ്രവർത്തന കോഴ്സുകൾ:

 

1.കവർച്ചകളുടെ വർദ്ധനവിന്റെ കാരണങ്ങൾ പോലീസ് ഉടൻ അന്വേഷിക്കണം.

 

2.ലോക്ക്ഡൗൺ സമയത്ത് ക്രമസമാധാനം നിലനിർത്താൻ ഇത്തരം കവർച്ചകൾ തടയാൻ പ്രാദേശിക പോലീസ് അതോറിറ്റി അതീവ ജാഗ്രത പാലിക്കണം.

 

അറിയപ്പെടുന്ന കുറ്റവാളികളെ ഇത്തരം പ്രവർത്തനങ്ങൾ തടയുന്നതിന് മുൻകൂട്ടി അറസ്റ്റ് ചെയ്യണം.

(a) c മാത്രം പിന്തുടരുന്നു

(b) b , c എന്നിവ രണ്ടും പിന്തുടരുന്നു

(c) a, c എന്നിവ രണ്ടും പിന്തുടരുന്നു

(d) a, b എന്നിവ രണ്ടും പിന്തുടരുന്നു

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1.Ans. (a)

Sol. Pollution at ground level is the most hazardous in the way of being injurious to human and animal life.So, argument 1 alone holds.

 

S2.Ans. (b)

Sol. I is weak because reduction of workload of IT officials is not too desirable a motive. II is strong because reduced tax collection will have a bad impact on state activities.

 

S3.Ans. (c)

Sol.Free passes given to the railway employees is a privilege to them not their right.So 1 doesn’t hold and 2 is vague.

 

S4.Ans. (b)

Sol. Oil being an essential commodity,our country must keep it in reserve.So argument 1 is vague,while argument 2 holds as it provides a substantial reason for the same.

 

S5.Ans. (d)

Sol. Import of sugar is directly related with the domestic production of sugar. If import of sugar is banned then it will result in hoarding of sugar besides increase in its prices (due to less supply than the requirement). Hence I is strong.

Note that availability of a commodity keeps the prices of the commodity under control. Hence, II is strong.

 

S6.Ans. (c)

Sol. Privatization would no doubt lead to better services. But saying that ‘this is the only way ‘ is wrong.

 

S7.Ans. (a)

Sol.I is implicit: when urge someone to do something, you assume a positive response. For the same reason, II is not implicit.

 

S8.Ans. (b)

Sol.Only assumption 2 is implicit, as argument is about smoking in public places.

 

S9.Ans. (c)

Sol.Clearly, People cannot be deprived of enjoying the festival for lack of arrangements.

Also, it becomes necessary to deploy police to regulate big crowds and avert any mishap in public gatherings.

Further, it costs nothing but might prove useful to put hospitals on alert to be ready to provide quick medical aid to patients in case of any eventuality.

So, both b and c follow.

 

S10.Ans. (d)

Sol.The police ought to find out the lackenings in existing security arrangements and make up for these inadequacies to strengthen security and thus prevent these activities in the forthcoming lockdown days.

Arresting the known criminals in advance does not ensure safety, because a novice can also indulge in robberies. So, c does not follow.

So, both a and b follows.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [06.08.2021]_50.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?