Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [19th October 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Stable: Horse: : Sty : ?

(a) Cow

(b) Buffalo

(c) Pig

(d) Bear

Read more:Reasoning Quiz on 16th October 2021

 

Q2. X എന്നത് Y യുടെ ഭർത്താവാണ് . W എന്നത് X ന്റെ മകളാണ്. Z എന്നത് W യുടെ ഭർത്താവാണ്. N എന്നത് Z ന്റെ മകളാണ്. N ഉം Y യും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം നൽകുക ?

(a) കസിൻ

(b) മരുമകൾ

(c) മകൾ

(d) ചെറുമകൾ

Read more:Reasoning Quiz on 12th October 2021

 

Q3. ‘×’ എന്നാൽ ‘ -‘, ‘ -‘ എന്നാൽ ‘×’, ‘+’ എന്നാൽ ‘÷’, ‘÷’ എന്നാൽ ‘+’ എന്നാൽ

(15– 10) ÷ (130 + 10) × 50 =?

(a) 1800

(b) 113

(c) 2000

(d) 123

Read more:Reasoning Quiz on 11th October 2021

 

Q4. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ പദ ജോഡി കണ്ടെത്തുക

(a) മൂക്ക്

(b) ചെവി

(c) നാവ്

(d) പല്ലുകൾ

 

Q5. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

14, 19, 29, 49, 89,_?

(a) 139

(b) 159

(c) 169

(d) 149

 

Q6. 35674 എന്നത് 57896 എന്ന് എഴുതിയാൽ, 4213 നെ എങ്ങനെ എഴുതപ്പെടും?

(a) 6435

(b) 5397

(c) 5889

(d) 5376

 

Q7. അർത്ഥവത്തായ ഒരു വാക്ക് രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്ന അക്ഷരങ്ങൾ അഴിക്കുക, തുടർന്ന് അക്ഷരങ്ങളുടെ ശരിയായ സംഖ്യാ സ്ഥാനം കണ്ടെത്തുക

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_50.1

(a) 639185251

(b) 637914825

(c) 735124389

(d) 756432189

 

Q8. ബോക്സിൽ  മിസ്  ആയ  നമ്പർ  ഏത്?

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_60.1

(a) 77

(b) 79

(c) 73

(d) 75

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ ഏതാണ് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകളുടെ അർത്ഥവത്തായ ക്രമം?

a. Stomach

b. Feet

c. Knee

d. Neck

e. Waist

f. Chest

 

(a) c, e, f, a, d, b

(b) b, c, e, a, f, d

(c) d, c, f, a, e, b

(d) f, b, c, d, a, e

 

Q10. AB എന്ന ലൈനിൽ കണ്ണാടി പിടിക്കുമ്പോൾ, ചോദ്യചിത്രത്തിന്റെ കണ്ണാടി ചിത്രം ഏത് ഉത്തര സംഖ്യയാണ്?

Question Figure:

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_70.1

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (c)

Sol.  The living place of horse iscalled stable. Similarly, the livingplace of pig is called sty.

 

S2.Ans. (d)

Sol.   W is the daughter of X and Y. W is the wife of Z. N is the daughter of W and Z. Therefore, N is the granddaughter of Y.

 

S3.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_80.1

S4.Ans. (d)

Sol.     Except teeth, all others are sense organs.

 

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_90.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_100.1

S7.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_110.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_120.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_130.1

S10.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_140.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [19th October 2021]_150.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?