റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.       തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട അക്ഷരങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

BEH : KNQ :: FIL : ?

(a) ONM

(b) NLJ

(c) ORU

(d) OMK

Read more:Reasoning Quiz on 12th October 2021

 

Q2.    തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) Cyan

(b) Crimson

(c) Indigo

(d) Sky blue

Read more:Reasoning Quiz on 9th October 2021

 

Q3.    ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, ‘+’ എന്നത് ‘x’ എന്നും , ‘-‘ എന്നത് ‘+’ എന്നും , ‘x’ എന്നത് ‘÷’ എന്നും , ‘÷’ എന്നത് ‘-‘ എന്നും പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നു. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിനുള്ള ഉത്തരം എന്താണ്?

80 x 16 ÷ 4 + 2 – 8 = ?

(a) 11

(b) 64

(c) 30

(d) 5

 Read more:Reasoning Quiz on 8th October 2021

 

Q4.    35 % 31 = 12 ഉം, 92 % 30 = 14 ഉം ആണെങ്കിൽ  15 % 24 = ന്റെ മൂല്യം എത്രയാണ് ?

(a) 12

(b) 25

(c) 33

(d) 28

 

Q5.    X ഉം Y ഉം ഒരേ പോയിന്റിൽ നിന്നാണ് ആരംഭിക്കുന്നത്. X എന്നത് 17 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറ് നടന്നു, തുടർന്ന് അവന്റെ വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 13 മീറ്റർ നടക്കുന്നു. അതേ സമയം, Y എന്നത് 9 മീറ്റർ വടക്കോട്ട് നടന്നു, പിന്നെ കിഴക്കോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 7 മീറ്റർ നടന്നു, തുടർന്ന് അവന്റെ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 4 മീറ്റർ നടക്കുന്നു. X ന്റെ സ്ഥാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് Y ഇപ്പോൾ എവിടെയാണ്?

(a) 24 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറ്

(b) 10 മീറ്റർ കിഴക്ക്

(c) 10 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറ്

(d) 24 മീറ്റർ കിഴക്ക്

 

Q6.    ചോദ്യത്തിൽ ഒരു പ്രസ്താവന നൽകിയിരിക്കുന്നു, അതിനുശേഷം രണ്ട് വാദങ്ങൾ, I, II. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവന സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. നൽകിയിരിക്കുന്ന വാദങ്ങളിൽ ഏതാണ് ശക്തമായ വാദമെന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കണം.

പ്രസ്താവന: ഇന്ത്യൻ സിനിമകളിൽ നിന്ന് പാട്ടുകൾ ഒഴിവാക്കണം

വാദം I: അതെ, ഗാനങ്ങളില്ലെങ്കിലും ഹോളിവുഡ് സിനിമകൾ ഹിറ്റാണ്

വാദം II: ഇല്ല, ഗാനങ്ങൾ സിനിമയുടെ ദൈർഘ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

(a) വാദം I മാത്രം ശക്തമാണെങ്കിൽ

(b) വാദം II മാത്രം ശക്തമാണെങ്കിൽ

(c) I ഉം II ഉം ശക്തരാണെങ്കിൽ.

(d) I ഓ II ഓ ശക്തമല്ലെങ്കിൽ

 

Q7.    ചോദ്യചിത്രത്തിലെ പാറ്റേൺ ഏത് ഉത്തര ചിത്രമാണ് പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_50.1

(a)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_60.1

(b)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_70.1

(c)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_80.1

(d)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_90.1

 

Q8.    തന്നിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, ചോദ്യചിത്രം മറച്ചിരിക്കുന്ന/ഉൾച്ചേർത്ത ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_100.1

(a)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_110.1

(b)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_120.1

(c)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_130.1

(d)റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_140.1

 

Q9.    ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

K, J, L, I, M, ?

(a) G

(b) H

(c) F

(d) N

 

Q10. മാർച്ച് 12 ഞായറാഴ്ചയാണ് ആരവിന്റെ ജന്മദിനം. ആഗസ്റ്റ് 10 ന് മധുപ് ജനിച്ചെങ്കിൽ അതേ വർഷം മധുപിന്റെ ജന്മദിനം ആഴ്‌ചയിലെ ഏത് ദിവസമായിരിക്കും?

(a) വ്യാഴാഴ്ച

(b) ബുധനാഴ്ച

(c) വെള്ളിയാഴ്ച

(d) ശനിയാഴ്ച

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. +9 series

 

S2. Ans.(b)

Sol. Except Crimson, rest are blue colour variant.

 

S3. Ans.(d)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_150.1

Sol.

 

S4. Ans.(a)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_160.1

Sol.

 

S5. Ans.(d)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_170.1

Sol.

 

S6. Ans.(d)

Sol. If neither I nor II is strong

 

S7. Ans.(b)

 

S8. Ans.(a)

 

S9. Ans.(b)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_180.1

Sol.

 

S10. Ans.(a)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_190.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [13th October 2021]_200.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?