Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_40.1

 

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ  (1-5): ഈ ചോദ്യങ്ങളിൽ, വ്യത്യസ്ത ഘടകങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം പ്രസ്താവനകളിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നു. പ്രസ്താവനകൾക്ക് ശേഷം രണ്ട് നിഗമനങ്ങളുണ്ട്. ഉത്തരം നൽകുക

Q1.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_50.1

(a) ഉപസംഹാരം II ശരിയാണെങ്കിൽ മാത്രം.

(b) ഉപസംഹാരം I ശരിയാണെങ്കിൽ.

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II എന്ന നിഗമനം ശരിയല്ലെങ്കിൽ.

(d) I അല്ലെങ്കിൽ II എന്ന നിഗമനം ശരിയാണെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളും ശരിയാണെങ്കിൽ.

 

Q2. 

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_60.1

(a) I, II നിഗമനങ്ങളിൽ ശരിയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം II ശരിയാണെങ്കിൽ.

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനങ്ങൾ ശരിയല്ലെങ്കിൽ.

(d) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനം ശരിയാണെങ്കിൽ.

(e) ഉപസംഹാരം II ശരിയാണെങ്കിൽ.

 

Q3.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_70.1

(a) ഉപസംഹാരം II ശരിയാണെങ്കിൽ.

(b) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനം ശരിയാണെങ്കിൽ.

(c)  I  അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനങ്ങൾ ശരിയല്ലെങ്കിൽ.

(d) നിഗമനം 1 ശരിയാണെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ നിഗമനങ്ങളിൽ ശരിയാണെങ്കിൽ.

 

Q4. 

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_80.1

(a) ഉപസംഹാരം II ശരിയാണെങ്കിൽ.

(b) നിഗമനം I ശരിയാണെങ്കിൽ.

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനങ്ങൾ ശരിയല്ലെങ്കിൽ.

(d) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനം ശരിയാണെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ നിഗമനങ്ങളിൽ ശരിയാണെങ്കിൽ.

 

Q5. 

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_90.1

(a) ഉപസംഹാരം II ശരിയാണെങ്കിൽ.

(b) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനം ശരിയാണെങ്കിൽ.

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II നിഗമനങ്ങൾ ശരിയല്ലെങ്കിൽ.

(d) നിഗമനം I ശരിയാണെങ്കിൽ.

(e) I, II എന്നീ നിഗമനങ്ങളിൽ ശരിയാണെങ്കിൽ.

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (6-10): വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.

A, B, C, D, E, F, G, H എന്നീ എട്ട് വ്യക്തികൾ നാല് വ്യത്യസ്ത മാസങ്ങളിൽ അവധിക്ക് പോകുന്നു, അതായത് ജനുവരി, മാർച്ച്, ഏപ്രിൽ, മെയ് രണ്ട് വ്യത്യസ്ത തീയതികളിൽ, അതായത് 11, 22 തീയതികളിൽ. എല്ലാ വിവരങ്ങളും ഒരേ ക്രമത്തിലായിരിക്കണമെന്നില്ല.

ദിവസങ്ങളുടെ എണ്ണം ഇരട്ട സംഖ്യ  ഉള്ള മാസത്തിൽ D പോകുന്നു. രണ്ട് വ്യക്തികൾ D, F എന്നിവയ്ക്കിടയിൽ പോകുന്നു. E ,H കഴിഞ്ഞ് പോകുന്നു, പക്ഷേ അതേ മാസത്തിൽ അല്ല. C Bക്ക് ശേഷം പോകുന്നു. G ക്ക് മുമ്പായി A പോകുന്നു. C നും A നും ഇടയിൽ ഒന്നിൽ കൂടുതൽ ആളുകൾ പോകുന്നില്ല. ദിവസങ്ങളുടെ എണ്ണം ഇരട്ട സംഖ്യ  ഉള്ള മാസത്തിൽ C പോകുന്നില്ല. മാർച്ചിൽ G പോകുന്നില്ല. A നും G നും ഇടയിൽ ഒന്നിൽ കൂടുതൽ ആളുകൾ പോകുന്നില്ല.

Q6. ജനുവരി 11-ൽ ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് പോകുന്നത്?

(a) A

(b) C

(c) G

(d) D

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

Q7. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് അവധി ദിവസമാണ് A  പോകുന്നത് ?

(a) ഏപ്രിൽ 11

(b) മാർച്ച് 22

(c) മെയ് 11

(d) ഏപ്രിൽ 22

(e) മാർച്ച് 11

Q8. F നും H നും ഇടയിൽ എത്ര പേർ പോകുന്നു?

(a)ഒന്നു

(b) മൂന്ന്

(c) നാല്

(d) നാലിൽ കൂടുതൽ

(e) ഒന്നുമില്ല

Q9. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ആരാണ് Dക്ക് ശേഷം പോകുന്നത്?

(a) C

(b) H

(c) A

(d) G

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്ന അഞ്ചിൽ നാലെണ്ണം ഒരു ഗ്രൂപ്പിൽ നിന്ന് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളവയാണ്, ആ ഗ്രൂപ്പിൽ പെടാത്ത ഒന്ന് കണ്ടെത്താമോ  ?

(a) B

(b) D

(c) E

(d) G

(e) A

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക.

 

SOLUTIONS

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (c)

S6.Ans(e)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_100.1

S7.Ans(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_100.1

S8.Ans(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_100.1

S9.Ans(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_100.1

S10.Ans(e)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_100.1

 

Use Coupon code- FEST75

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_150.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?