Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

Q1. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ‌, രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ‌ വീതവും ഓരോ നിഗമനങ്ങളും I, II എന്നിവ നൽകുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കണം. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവനകളിൽ നിന്ന് ഇനിപ്പറയുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കേണ്ടത്.

പ്രസ്താവനകൾ:

(I) എല്ലാ പേപ്പറും ഫിലെസ്  ആണ്.

(II) ചില ഫിലെസ്  ലെസുകൾ പേനകളാണ്.

ഉപസംഹാരം:

(I) പേപ്പറൊന്നും പേനയല്ല.

(II) ചില പേപ്പറുകൾ പേനകളാണ്.

(a) ഉപസംഹാരം ഞാൻ പിന്തുടരുന്നു

(b) ഉപസംഹാരം II പിന്തുടരുന്നു

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II എന്നിവ പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) I ഉം II ഉം പിന്തുടരുന്നു

 

Q2. ഒരു ടേം നഷ്‌ടമായി ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു. സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

60, 80, 95, 105, ?

(a) 190

(b) 110

(c) 150

(d)250

 

Q3. ഒരു ടേം നഷ്‌ടമായി ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു. സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

BB, DZ, GW, KS, ?

(a) IK

(b) IG

(c) PN

(d) PS

 

Q4. ഇന്ത്യ, നേപ്പാൾ, ശ്രീലങ്ക, ബംഗ്ലാദേശ്, പാകിസ്ഥാൻ എന്നിവിടങ്ങളിലെ ജനനനിരക്ക് കണക്കാക്കി. നേപ്പാളിലെ ജനനനിരക്ക് ഏറ്റവും താഴ്ന്നതാണ്, അതേസമയം പാകിസ്ഥാനിലെ ജനനനിരക്ക് ശ്രീലങ്കയേക്കാൾ കൂടുതലാണ്, ഇന്ത്യയേക്കാൾ കുറവാണ്. ബംഗ്ലാദേശിലെ ജനനനിരക്ക് നേപ്പാളിലേതിനേക്കാൾ കൂടുതലാണ്, ശ്രീലങ്കയിൽ ഉള്ളതിനേക്കാൾ കുറവാണ്. ഏത് രാജ്യമാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനനനിരക്ക് ഉള്ളത്?

(a) ബംഗ്ലാദേശ്

(b) പാകിസ്ഥാൻ

(c) ഇന്ത്യ

(d) ശ്രീലങ്ക

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന പദങ്ങൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

  1. Regular
  2. Reinforcement
  3. Rainbow
  4. Remedy

(a) iii, i, iv, ii

(b) iv, i, iii, ii

(c) iii, i, ii, iv

(d) iii, iv, i, ii

 

Q6. ഒരു പ്രത്യേക കോഡ് ഭാഷയിൽ, “COPIOUS” “2345389” എന്നും “GENEROUS” “16760389” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “PIGEON” എങ്ങനെ എഴുതപ്പെടും?

(a) 451763

(b) 451673

(c) 451637

(d) 452637

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ‌, തന്നിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ‌ നിന്നും നഷ്‌ടമായ നമ്പർ‌ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_50.1

(a) 512

(b) 968

(c) 864

(d) 432

 

Q8. “#” “കുറയ്ക്കുക”,”&” “ഹരണം” , “@” “അധികം”,

“%” “ഗുണനം” എങ്കിൽ

132 & 3 # 10 @ 20 % 2 = ?

(a) 91

(b) 74

(c) 49

(d) 76

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് ഒരു കൂട്ടം അക്ഷരങ്ങൾ അത് പൂർത്തിയാക്കും?

TER_TE_S_ER_

(a) TERT

(b) STTT

(c) STRS

(d) SRTS

 

Q10. ഒരു ആൺകുട്ടി സ്കൂൾ വിട്ട് കിഴക്കോട്ട് 8 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അയാൾ ഒരു ഇടത് തിരിഞ്ഞ് ആ ദിശയിൽ 6 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ച് കിഴക്കോട്ട് തിരിഞ്ഞ് മറ്റൊരു 5 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അവസാനം, അവൻ വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 10 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അവൻ ഇപ്പോൾ സ്കൂളിൽ നിന്ന് ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) തെക്ക്-കിഴക്ക്

(b) പടിഞ്ഞാറ്

(c) കിഴക്ക്

(d) വടക്ക്-കിഴക്ക്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_60.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_70.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_80.1

S4. Ans.(c)

Sol. India > Pakistan > Sri Lanka > Bangladesh > Nepal

S5. Ans.(c)

Sol. Rainbow → Regular → Reinforcement → Remedy

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_90.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_100.1

S8. Ans.(b)

Sol. 132 ÷ 3 – 10 + 20 × 2 = 74

S9. Ans.(d)

Sol. TERS/TERS/TERS

S10. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_110.1

 

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_120.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?