Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്
July 2nd week

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ഭൂമി: പ്ലാനറ്റ് :: മൂൺ : ?

(a) സൺ

(b) യൂണിവേഴ്സ്

(c) വെനസ്

(d) സാറ്റലൈറ്റ്

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) ക്ഷേത്രം

(b) ആരാധന

(c) മുസ്ലിം പള്ളി

(d) ക്രിസ്ത്യൻ പള്ളി

 

Q3. നിഘണ്ടുവിലെ ക്രമമനുസരിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾ ക്രമീകരിക്കുക.

  1. Pearl
  2. Peasant
  3. Pea
  4. Peanut

(a) 3, 1, 4, 2

(b) 3, 4, 1, 2

(c) 1, 3, 2, 4

(d) 1, 2, 3, 4

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് ഒരു കൂട്ടം അക്ഷരങ്ങൾ അത് പൂർത്തിയാക്കും?

(a) i f g i e

(b) f i g i e

(c) e i f g i

(d) i f i g e

 

Q5.  ചോദ്യം ചെയ്യലിന്റെ ചിഹ്നത്തിൽ സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് നമ്പറാണ് സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുക.

3, 6, 18, 72, …?…, 2160        

(a) 144

(b) 216

(c) 288

(d) 360

 

Q6. ഒരു സ്ത്രീയെ പരിചയപ്പെടുത്തി, ഒരു സ്ത്രീ പറഞ്ഞു, “മോഹന്റെ മുത്തച്ഛന്റെ ഏക മകളാണ് അവൾ, എന്റെ ഭർത്താവിന്റെ അച്ഛനാണ്”. പരിചയപ്പെടുത്തിയ സ്ത്രീയുമായി ലേഡി എങ്ങനെ സ്വയം ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) അമ്മായി

(b) അമ്മ

(c) അമ്മായിയമ്മ

(d) സഹോദരി

 

Q7. രണ്ട് വർഷം മുമ്പ്, ആദ്യയ്ക്ക് മകനെക്കാൾ മൂന്നിരട്ടി പ്രായമുണ്ടായിരുന്നു, അതിനാൽ രണ്ട് വയസ്സ്, അവളുടെ പ്രായം ഇരട്ടി പ്രായം മകന്റെ അഞ്ചിരട്ടിക്ക് തുല്യമായിരിക്കും. ആധ്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം കണ്ടെത്തുക.

(a) 38 വയസ്സ്

(b) 36 വർഷം

(c) 34 വർഷം

(d) 42 വയസ്സ്

 

Q8. MOTHER നെ KMRFCP എന്ന് കോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, HOUSE ഇനിപ്പറയുന്ന രീതിയിൽ കോഡ് ചെയ്യുന്നു:

(a) FMRPC

(b) GNSQD

(c) GNRQD

(d) FMSQC

 

Q9.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

(a) 26

(b) 21

(c) 28

(d) 49

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, ഒരു പദം നഷ്‌ടമായ ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു. സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

(a) 19

(b) 16

(c) 15

(d) 17

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Earth is a planet while moon is a satellite.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Except (b), all other are places where worship is offered.

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S6. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S8.Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S9.Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?