Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (1-5): വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.

P, Q, R, S, T, U, V ,W എന്നീ എട്ട് വ്യക്തികൾ രണ്ട് വ്യത്യസ്ത തീയതികളിൽ അവധിക്കാലം ആഘോഷിക്കുന്നു, അതായത് 11, 24 തീയതികളിൽ നാല് മാസം, അതായത് ജനുവരി, മാർച്ച്, ഏപ്രിൽ, മെയ് മാസങ്ങളിൽ എന്നാൽ അതേ ക്രമത്തിൽ ആവശ്യമില്ല. R ഇരട്ട സംഖ്യ  തീയതിയിലും  ഇരട്ട സംഖ്യ മാസത്തിലുമുള്ള ദിവസങ്ങളിൽ പോകുന്നു. ഒരാൾ R നും U നും ഇടയിൽ പോകുന്നു. T Vക്ക് തൊട്ടുമുമ്പ് പോകുന്നു, പക്ഷേ അതേ മാസത്തിൽ അല്ല. W- ന് ശേഷം നിരവധി ആളുകൾ Q- ന് മുമ്പായി പോകുമ്പോൾ.  P Sന് മുമ്പായി പോകുന്നു. ദിവസങ്ങളുടെ എണ്ണം ഇരട്ട സംഖ്യ  ഉള്ള മാസത്തിൽ P പോകുന്നില്ല. Q- ന് തൊട്ടുമുമ്പ് P പോകുന്നില്ല. Q W മുൻപായി പോകുന്നു.

 

Q1. Q നും U നും ഇടയിൽ എത്ര പേർ പോകുന്നു?

(a) അഞ്ച്

(b) രണ്ട്

(c) നാല്

(d) മൂന്ന്

(e) ഒന്നുമില്ല

 

Q2. S ഏത് മാസത്തിൽ പോകുന്നു ?

(a) മെയ്

(b) ഏപ്രിൽ

(c) ജനുവരി

(d) മാർച്ച്

(e ) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q3. പതിനൊന്നാം മാർച്ചിൽ പോകുന്നതാരാണ്  ആരാണ്?

(a) P

(b) W

(c) Q

(d) V

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q4. R- ന് തൊട്ടുമുമ്പ് ഇനിപ്പറയുന്ന വ്യക്തികളിൽ ആരാണ് പോകുന്നത്?

(a) P

(b) T

(c) U

(d) W

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്ന അഞ്ചിൽ നാലെണ്ണം ഒരു ഗ്രൂപ്പിൽ നിന്ന് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളവയാണ്, ആ ഗ്രൂപ്പിൽ പെടാത്ത ഒന്ന് കണ്ടെത്തണോ?

(a) Q

(b) T

(c) R

(d) W

(e) U

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (6-10): ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക:

ഒരു പ്രത്യേക കോഡ് ഭാഷയിൽ:

‘Light Green Blue Sky’ ‘enluks tm’ എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു,

‘Heart Sky Breath Hard’ എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നത് ‘tm arthdr’,

‘Hard light Blue Answer’ ‘thenkpks’ എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു

‘Road know lots Answer’ ‘kpodwkts’ എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു.

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന കോഡ് ഭാഷയിൽ ‘Green എന്നതിനായുള്ള കോഡ് എന്താണ്?

(a) En

(b) Lu

(c) Ks

(d) Tm

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന കോഡ് ഭാഷയിൽ‘light Heart Sky’എന്നതിനായുള്ള കോഡ് എന്തായിരിക്കാം?

(a) enth tm

(b) luksdr

(c) enar tm

(d) tmenks

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന കോഡ് ഭാഷയിൽ ‘know lots Road Hard’ എന്നതിനുള്ള കോഡ് എന്താണ്?

(a) odwktsth

(b) odenwkts

(c) kpdr tm od

(d) wkts od ks

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന കോഡ് ഭാഷയിൽ ‘‘Sky’’ എന്നതിനായുള്ള കോഡ് എന്താണ്?

(a) wk

(b) kp

(c) od

(d) ts

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q10. ‘Answer Breath’ എന്നതിനുള്ള കോഡ് എന്തായിരിക്കാം?

(a) ksar

(b) wklu

(c) drkp

(d) oden

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans. (d)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_50.1

 

S2. Ans. (a)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_50.1

S3. Ans. (d)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_70.1

S4. Ans. (d)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_50.1

S5. Ans. (d)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_50.1

S6. Ans. (b)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_100.1

S7. Ans. (c)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_100.1

S8. Ans. (a)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_100.1

S9. Ans. (e)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_130.1

S10. Ans. (c)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_130.1

 

Use Coupen Code:- UTSAV (Double Validity Offer)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_150.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?