Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27...

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

Q1. മൂന്നാമത് ആനുപാതികമായ 12 നും 30 നും ഇടയിലുള്ള അനുപാതം 9 നും 25 നും ഇടയിലാണ്

(a) 2 : 1

(b) 5 : 1

(c) 7 : 15

(d) 9 : 14

 

Q2.  2a: 6b എന്ന തനിപ്പകർപ്പ് അനുപാതത്തിന്റെ ഉൽപ്പന്നം  4a²: 25b² എന്നതിന്റെ പരസ്പര അനുപാതം എത്ര

(a) 0

(b) 1

(c) a : b

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

 

Q3. ശരാശരി അനുപാതം 12 ഉം മൂന്നാമത്തെ അനുപാതം 324 ഉം ആയ രണ്ട് അക്കങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.

(a) 6 and 8

(b) 4 and 36

(c) 3 and 24

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q4.ഇപ്പോഴത്തെ ‘A’, ‘B’, ‘C’ എന്നിവ യഥാക്രമം 8: 14: 22 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. ഇപ്പോഴത്തെ ‘B’, ‘C’, ‘D’ എന്നിവ യഥാക്രമം 21: 33: 44 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ യഥാക്രമം ‘A’, ‘B’, ‘C’, ‘D’ എന്നിവയുടെ അനുപാതത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു?

(a) 12 : 21 : 36 : 44

(b) 12 : 21 : 33 : 44

(c) 12 : 22 : 31 : 44

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q5. ഒരു സംഖ്യയുടെ 30% മറ്റൊരു സംഖ്യയിൽ നിന്ന് കുറയ്ക്കുമ്പോൾ, രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യ അതിന്റെ നാലിൽ അഞ്ചായി കുറയുന്നു. ആദ്യത്തേതിന്റെ രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യയുടെ അനുപാതം എന്താണ്?

(a) 2 : 5

(b) 2 : 3

(c) 4 : 7

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q6. ശ്രീരാമും വിവിദയും ഒരു ബിസിനസ് നിക്ഷേപം ആരംഭിച്ചു. 1,75,000 രൂപ. യഥാക്രമം 2,25,000 രൂപ. അവർ നേടിയ ലാഭത്തിൽ വിവിധയുടെ പങ്ക് Rs. 9,000, പിന്നെ അവർ ഒരുമിച്ച് നേടിയ മൊത്തം ലാഭം എന്താണ്?

(a) Rs. 17,400

(b) Rs. 16,000

(c) Rs. 16,800

(d) Rs. 17,800

 

Q7. രാധികയും നിഷിതയും ഒരു ലക്ഷം രൂപ നിക്ഷേപിച്ചു. 40,000 രൂപ. 75,000 രൂപ. അഞ്ചുവർഷം കഴിഞ്ഞപ്പോൾ അവർക്ക് ആകെ ലാഭവിഹിതം ലഭിച്ചു. 46,000. ലാഭവിഹിതത്തിൽ നിഷിതയുടെ പങ്ക് എന്താണ്?

(a) Rs. 16,500

(b) Rs. 15,500

(c) Rs. 30,000

(d) Rs. 16,000

 

Q8. അവിനാശ് ഒരു കോടി രൂപ നിക്ഷേപിച്ചു. 25,000 രൂപ നൽകി ഒരു ബിസിനസ്സ് ആരംഭിച്ചു. ഒരു വർഷത്തിനുശേഷം ജിതേന്ദ്ര അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പം ചേർന്നു. 30,000. ബിസിനസ്സ് ആരംഭിച്ച് രണ്ട് വർഷത്തിന് ശേഷം, അവർ ഒരു ലക്ഷം രൂപ ലാഭം നേടി. 46,000. ലാഭത്തിൽ അവിനാശിന്റെ പങ്ക് എന്തായിരിക്കും?

(a) Rs. 14,000

(b) Rs. 12,000

(c) Rs. 7,667

(d) Rs. 28,750

 

Q9.  Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1. എങ്കിൽ ഇതിന്റെ മൂല്യം എന്ത് Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1  

(a) 0

(b) 1

(c) 1/4

(d) 2

 

Q10. Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1    എങ്കിൽ  Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1 ?

(a)Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

(b) 72

(c) 32

(d) 24

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S2. Ans.(d)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S3. Ans.(b)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S4. Ans.(b)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S5. Ans.(b)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

S6. Ans.(b)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

S7. Ans.(c)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

S8. Ans.(d)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

S9. Ans.(a)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

S10. Ans.(b)

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_190.1

 

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?