Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk...

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_40.1
Daily Quiz in Malayalam For Exams
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week

 

Q1.Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_50.1 ആണെങ്കിൽ  9x – 10y – 18z = ന്റെ മൂല്യം എന്താണ്?

(a) 18

(b)15

(c)12

(d)5

 

Q2. വലത് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള സിലിണ്ടറിന്റെ വളഞ്ഞ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണത്തിന്റെയും  അതിന്റെ രണ്ട് അടിത്തറകളുടെ മൊത്തം വിസ്തീർണ്ണത്തിന്റെയും അനുപാതം 2: 1 ആണ് . സിലിണ്ടറിന്റെ മൊത്തം ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം 23100 cm² ആണെങ്കിൽ, സിലിണ്ടറിന്റെ വ്യാപ്തി  എത്രയാണ്?

(a) 247200 cm³

(b) 269500cm³

(c) 312500cm³

(d) 341800cm³

 

Q3. ഒരു സോളിഡ് സിലിണ്ടറിന് 14 സെന്റിമീറ്റർ ആരം ഉണ്ട്, ഉയരം 15 സെന്റിമീറ്റർ ,4 സമാന സിലിണ്ടറുകൾ ഓരോ അടിത്തറയിൽ നിന്നും പടത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ വച്ചിരിക്കുന്നു. ചെറിയ സിലിണ്ടറിന്റെ ഉയരം 5 സെന്റിമീറ്ററാണ്. ശേഷിക്കുന്ന ഭാഗത്തിന്റെ ആകെ വിസ്തീർണ്ണം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_60.1

(a) 3740

(b) 3432

(c) 3124

(d) 2816

 

Q4. ഒരു സോളിഡ് സിലിണ്ടറിന്റെ അടിത്തറയുടെ വ്യാസം 7 സെന്റീമീറ്ററും അതിന്റെ ഉയരം 21 സെന്റീമീറ്ററുമാണ്. ഇത് ഉരുക്കി ചെറിയ വെടിയുണ്ടകളാക്കി മാറ്റുന്നു, ഓരോ ബുള്ളറ്റിനും ഒരേ വലുപ്പമുണ്ട്. ഓരോ ബുള്ളറ്റിലും രണ്ട് ഭാഗങ്ങൾ സിലിണ്ടറും ഒരു അർദ്ധഗോളവും അതിന്റെ അടിത്തറയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ബുള്ളറ്റിന്റെ ആകെ ഉയരം 3.5 സെന്റിമീറ്ററും അടിത്തറയുടെ ആരം 2.1 സെന്റിമീറ്ററുമാണ്. ഏകദേശം എത്ര പൂർണ്ണ ബുള്ളറ്റുകൾ ലഭിക്കും?

(a) 83

(b) 89

(c) 74

(d) 79

 

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_70.1

(a) 4

(b) 8

(c) 2

(d) 12

 

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_80.1

(a) 2

(b) 16

(c) 32

(d) 64

 

Q7.  a + b + c = 9, ab + bc + ca = 26, a³ + b³ = 91, b³ + c³ = 72 & a³ + c³ = 35 ആണെങ്കിൽ, of abc  ന്റെ മൂല്യം എന്താണ് ?

(a) 48

(b) 24

(c) 36

(d) 42

 

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_90.1

(a) 3

(b) 5

(c) 6

(d) 8

 

Q9. x ഉം y ഉം പോസിറ്റീവ് പൂർണ്ണസംഖ്യകളാണ്. x⁴ + y⁴ + x²y² = 481 & xy = 12  ആണെങ്കിൽ,  x² – xy + y²  ന്റെ മൂല്യം എന്താണ്?

(a) 16

(b) 13

(c) 11

(d) 15

 

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_100.1

(a) 6561

(b) 10000

(c) 4096

(d) 14641

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

S1. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_110.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_120.1

 

S3. Ans.(b)

Sol. Total surface area of the remaining part

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_130.1

= TSA + 8 × C.S.A

= 2πr (r + h) + 8 × 2πr₁h₁

= 2π [14(14 + 15) + 8 × 3.5 × 5]

= 2π [14 × 29 + 140]

= 2 ×(22/7) × 546 = 3432

 

S4. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_140.1

 

S5. Ans.(b)

Sol. Let q = r = 0

p³ = 4

a = 0

b = p

c = p

a³ + b³ + c³ – 3abc

= 0 + p³ + p³ – 0

= 8

 

S6. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_150.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_160.1

a = 3, b = 4, c = 2

a + b + c = 9

3 + 4 + 2 = 9

9= 9 (Satisfies)

abc = 3 × 4 × 2 = 24

 

S8. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_170.1

 

S9. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_180.1

 

S10. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_200.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?