Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]

KPSC & HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For KPSC & HCA in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. (6 – 18x) – (x – 7) = 8ആണെങ്കിൽ, x- ന്റെ മൂല്യം ______ ആണ്.

(a) –5/19

(b)–2/13

(c)2/13

(d)5/19

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 8th October 2021

 

Q2.കടയുടമ 450 രൂപയ്ക്ക് 600 രൂപ എന്ന് അടയാളപ്പെടുത്തിയ ഒരു വസ്തു വിൽക്കുന്നുവെങ്കിൽ, അയാൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന കിഴിവ് എത്രയാണ് ?

(a) 33.33 ശതമാനം

(b) 25 ശതമാനം

(c) 20 ശതമാനം

(d) 30 ശതമാനം

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 7th October 2021

 

Q3. 27x² + 57x – 14 = 0എന്ന ക്വാഡ്രാറ്റിക് സമവാക്യത്തിന്റെ റൂട്ടുകൾ കണ്ടെത്തുക.

(a) –2/9, 7/3

(b) 2/9, –7/3

(c) 9/2, –3/7

(d) –9/2, 3/7

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 6th October 2021

Q4.ഒരു ബാങ്ക് അർദ്ധവർഷ അടിസ്ഥാനത്തിൽ കണക്കാക്കിയ 20% സംയുക്ത പലിശ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. ഒരു ഉപഭോക്താവ് ഒരു വർഷത്തിൽ ജനുവരി 1 നും ജൂലൈ 1 നും 9200 രൂപ വീതം നിക്ഷേപിക്കുന്നു. വർഷാവസാനം, പലിശ വഴി അയാൾ നേടിയ തുക എത്ര ?

(a) 11776 രൂപ

(b) 2944 രൂപ

(c) 1472 രൂപ

(d) 5888 രൂപ

 

Q5.ഇനിപ്പറയുന്ന നമ്പറുകളിൽ ഏതാണ് ഒരു പ്രൈം നമ്പർ അല്ലാത്തത് ?

(a) 197

(b) 313

(c) 439

(d) 391

 

Q6.ഒരു ആശാരിക്ക് 64 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഒരു അലമാര നിർമ്മിക്കാൻ കഴിയും. 16 മണിക്കൂറിന് ശേഷം അയാൾ ഒരു ഇടവേള എടുക്കുന്നു. അലമാരയുടെ എത്ര ഭാഗമാണ് ഇനിയും നിർമ്മിക്കാനുള്ളത് ?

(a) 0.6

(b) 0.75

(c) 0.2

(d) 0.8

 

Q7.രണ്ട് നഗരങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബസ് ചാർജ് 29:31 എന്ന അനുപാതത്തിൽ വർദ്ധിപ്പിച്ചു. യഥാർത്ഥ നിരക്ക് 725 രൂപയാണെങ്കിൽ, നിരക്ക് വർദ്ധനവ് എത്രയാണ് ?

(a) 50 രൂപ

(b) 775 രൂപ

(c) 155 രൂപ

(d) 310 രൂപ

 

Q8.രണ്ട് സംഖ്യകൾ മൂന്നാമത്തെ സംഖ്യയേക്കാൾ 35% ഉം 40% ഉം കുറവാണ്. രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യയെ ഒന്നാമത്തെ സംഖ്യക്ക് തുല്യമാക്കുന്നതിന് രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യയെ എത്ര ശതമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കണം?

(a) 7.69 ശതമാനം

(b) 5 ശതമാനം

(c) 8.33 ശതമാനം

(d) 12.5 ശതമാനം

 

Q9.  3x + 2 < 2x + 1 ഉം x – 4 ≤ 2x – 1ഉം ആണെങ്കിൽ x- ന് ഇനിപ്പറയുന്ന മൂല്യങ്ങളിൽ ഏതാണ് എടുക്കാനാവുക?

(a) –2

(b) 0

(c) 2

(d)4

 

Q10.50 നും 150 നും ഇടയിൽ എത്ര സംഖ്യകളെ 7 കൊണ്ട് ഹരിക്കാനാകും ?

(a) 15

(b) 16

(c) 17

(d) 14

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_80.1

Sol.

 

S2. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_90.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_110.1

Sol.

 

S5. Ans.(d)

Sol.

 

S6. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_120.1

Sol.

 

S7. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_130.1

Sol.

 

S8. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_140.1

S9. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_150.1

Sol.

 

S10. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_160.1

Sol.

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_170.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For KPSC & HCA [9th October 2021]_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.