ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

 

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, സമഭുജ ത്രികോണത്തിന്റെ വശം കണ്ടെത്തുക .

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_50.1

 

 

 

 

(a) 9√3  സെന്റിമീറ്റർ

(b) 10√3  സെന്റിമീറ്റർ

(c) 12√3  സെന്റിമീറ്റർ

(d) 15√3  സെന്റിമീറ്റർ

Read more:Quantitative Aptitude Quiz on 8th September 2021

 

Q2. ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ നാല് സർക്കിളുകൾ സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നു , എങ്കിൽ AE എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_60.1

 

 

 

(a) 64√3  സെന്റിമീറ്റർ

(b) 64√2  സെന്റിമീറ്റർ

(c) 64√5  സെന്റിമീറ്റർ

(d) 64√7  സെന്റിമീറ്റർ

Read more:Quantitative Aptitude Quiz on 7th September 2021

 

Q3. AB = 12 cm ഉം BC = 5 cm ഉം ആണെങ്കിൽ, MN ന്റെ നീളം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_70.1

 

 

 

(a)  300/169  സെന്റിമീറ്റർ

(b)  151/171  സെന്റിമീറ്റർ

(c)  76/99  സെന്റിമീറ്റർ

(d)  250/301  സെന്റിമീറ്റർ

Read more:Quantitative Aptitude Quiz on 6th September 2021

 

Q4. A, B, C, D എന്നത് 5 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള വൃത്തത്തിന്റെ ചുറ്റളവിലുള്ള പോയിന്റുകളാണ്, അതായത് ABD എന്നത് സമഭുജ ത്രികോണവും AC എന്നത് വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസവുമാണ് .ABCD – എന്ന ചതുര്‍ഭുജത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 15√3  cm²

(b) 36√2  cm²

(c) 9√2  cm²

(d) 25√3  cm²

 

Q5. സെന്റർ O ഉള്ള ഒരു സർക്കിളിൽ , PQRO എന്നത് ഒരു സമാന്തരഭുജമാണ്, അവിടെ Q എന്നത് മിറർ ആർക്കായ PR ലെ ഒരു പോയിന്റാണ്. റിഫ്ലെക്സ് ആംഗിളായ POR എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 120

(b) 210

(c) 300

(d) 240

 

Q6. ABC ത്രികോണത്തിൽ, ∠B = 30 °, ∠C = 45 °. BC = 40 സെന്റീമീറ്ററും ആണെങ്കിൽ, AB യുടെ നീളം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 40(√3  – 1) സെന്റിമീറ്റർ

(b) 40(√2  – 1) സെന്റിമീറ്റർ

(c) 20(√3  + 1) സെന്റിമീറ്റർ

(d) 20(√3  – 1) സെന്റിമീറ്റർ

 

Q7. കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ PQ || RS ആകുന്നു , α + β + γ എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_80.1

 

 

 

(a) 145°

(b) 135°

(c) 120°

(d) 125°

 

Q8. സർകം – റേഡിയസ്  5 സെന്റിമീറ്ററും ഇൻറേഡിയസ് 1.5 സെന്റിമീറ്ററുമാണ് കൊടുത്തിരിക്കുന്നത് . എങ്കിൽ സർകംസെന്ററിന്റെയും ഇൻസെന്ററിന്റെയും ഇടയിലുള്ള ദൂരം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 4.18 സെന്റിമീറ്റർ

(b) 2.41 സെന്റിമീറ്റർ

(c) 3.16 സെന്റിമീറ്റർ

(d) 9.28 സെന്റിമീറ്റർ

 

Q9. PQ എന്നത് 13 യൂണിറ്റ് നീളമുള്ള ഒരു നേർരേഖയാണ്. P ക്ക് (2, 5) എന്നീ കോ-ഓർഡിനേറ്റുകളും , Q- ന് (x, – 7) എന്നീ കോ-ഓർഡിനേറ്റുകളും ഉണ്ടെങ്കിൽ , അപ്പോൾ x- ന്റെ മൂല്യം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) –7

(b) 3

(c) 13

(d) 7

 

Q10. ഒരു ചതുരത്തിന്റെ മൂന്ന് വെർട്ടിസെസുകളുടെ (vertices) കോർഡിനേറ്റുകൾ (0, 0), (0, –4) കൂടാതെ (4, 0) എന്നിവയാണ് , എങ്കിൽ

അതിന്റെ നാലാമത്തെ വെർട്ടിസെസിന്റെ (vertices) കോ-ഓർഡിനേറ്റുകൾ എത്രയാണ് ?

(a) (4, 4)

(b) (–4, 4)

(c) (4, –4)

(d) (–4, –4)

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_90.1

 

 

 

S2. Ans.(b)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_100.1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

S3. Ans.(a)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_110.1

 

 

 

 

 

 

 

 

S4. Ans.(d)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_120.1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

S5. Ans.(d)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_130.1

 

 

 

 

 

 

S6. Ans.(a)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_140.1

 

 

 

 

 

 

S7. Ans.(a)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_150.1

 

 

 

 

 

S8. Ans.(c)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_160.1

 

 

 

 

S9. Ans.(d)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_170.1

 

 

 

 

S10. Ans.(c)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_180.1

 

 

 

 

 

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_190.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?