Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

Q1. എന്താണ് മൂല്യം

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

 

Q2. ‘S’, ‘T’, ‘U’ എന്നിവയ്ക്ക് യഥാക്രമം 40, 48, 60 ദിവസങ്ങളിൽ ഒരു ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. പണി പൂർത്തിയാക്കാൻ 10800 രൂപ ലഭിച്ചു. അവർ ഒരുമിച്ച് ജോലി ആരംഭിക്കുന്നു, പക്ഷേ ജോലി പൂർത്തിയാകുന്നതിന് 2 ദിവസം മുമ്പ് ‘T’ ഉപേക്ഷിച്ചു, ജോലി പൂർത്തിയാക്കുന്നതിന് 5 ദിവസം മുമ്പ് ‘U’ പോയി. ‘S’ ബാക്കിയുള്ള ജോലികൾ ഒറ്റയ്ക്ക് പൂർത്തിയാക്കി. മൊത്തം പണത്തിൽ നിന്ന് ‘S’ (രൂപയിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 4000

(b) 4320

(c) 4500

(d) 4860

 

Q3. ഒരു കർഷകന്റെ ഭൂമി ഒരു ട്രപീസിയത്തിന്റെ ആകൃതിയിലാണ്, അതിന്റെ സമാന്തര വശങ്ങൾ 2.56 യാർഡുകളും 3.44 യാർഡുകളും, സമാന്തര വശങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം 1.44 യാർഡുകളുമാണ്. നിലം ഉഴുതുമറിക്കാൻ ചതുരശ്ര യാർഡിന് 1800 രൂപയാണ് ചെലവ്. മുഴുവൻ ഭൂമിയും ഉഴുതുമറിക്കാൻ എത്ര രൂപ (രൂപയിൽ) ചെലവഴിക്കേണ്ടിവരും?

(a) 3672

(b) 6732

(c) 7776

(d) 8214

 

Q4. 18% കിഴിവ് നൽകിയ ശേഷം, ഒരു പുസ്തകം 1599 രൂപയ്ക്ക് വിറ്റാൽ, പുസ്തകത്തിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില (രൂപയിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 1800

(b) 1880

(c) 1950

(d) 2000

 

Q5. ഒരു പുരുഷന് 3 ആൺമക്കളും 2 പെൺമക്കളും ഒരു ഭാര്യയും ഉണ്ട്. അവർ ഓരോരുത്തർക്കും ഓരോ മകനും ലഭിക്കുന്ന തുകയുടെ 1.5 മടങ്ങ് കൂടുതൽ ലഭിക്കുകയും അവരുടെ ഭാര്യക്ക് ഓരോ മകനേക്കാളും 600 കുറവ് ലഭിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനായി അവർ 19000 രൂപ തങ്ങൾക്കിടയിൽ വിഭജിച്ചു. 3 ആൺമക്കൾക്കും ഒരുമിച്ച് ലഭിച്ച ആകെ തുക (രൂപയിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 2800

(b) 3600

(c) 5600

(d) 8400

 

Q6. തുടർച്ചയായ 3 ഇരട്ട സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി A. അടുത്ത 5 ഇരട്ട സംഖ്യകൾ ചേർത്താൽ, ഈ 8 അക്കങ്ങളുടെ ശരാശരി എത്രയാണ്?

(a) A + 3

(b) A + 4

(c) A + 5

(d) A + 7

 

Q7. ഒരു ലേഖനം 18450 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുമ്പോൾ, ഒരു വ്യക്തിക്ക് 50%നഷ്ടം സംഭവിച്ചു. 50% ലാഭം നേടാൻ അദ്ദേഹം ലേഖനം (രൂപയിൽ) ഏത് വിലയ്ക്ക് വിൽക്കണം?

(a) 13837

(b) 52000

(c) 55350

(d) 56775

 

Q8. ഒരു പട്ടണത്തിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ ജനസംഖ്യ 26010 ആണ്. ഇത് പ്രതിവർഷം 2% എന്ന തോതിൽ വർദ്ധിക്കുന്നു. 2 വർഷം മുമ്പ് പട്ടണത്തിലെ ജനസംഖ്യ എത്രയായിരുന്നു?

(a) 25000

(b) 25100

(c) 25200

(d) 25500

 

Q9. 100 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു ട്രെയിൻ 150 മീറ്റർ നീളമുള്ള മറ്റൊരു ട്രെയിൻ മറികടന്ന് എതിർദിശയിലുള്ള ഒരു സമാന്തര ട്രാക്കിൽ 9 സെക്കൻഡിൽ ഓടുന്നു. 150 മീറ്റർ നീളമുള്ള ട്രെയിനിന്റെ വേഗത മണിക്കൂറിൽ 40 കിലോമീറ്ററാണെങ്കിൽ, മറ്റ് ട്രെയിനിന്റെ വേഗത (കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂറിൽ) എന്താണ്?

(a) 30

(b) 48

(c) 50

(d) 60

 

Q10. ഒരു വർഷത്തേക്കുള്ള സംയുക്ത പലിശ (രൂപയിൽ) 20000 രൂപയിൽ പ്രതിവർഷം 40% എന്ന നിരക്കിൽ അർദ്ധവാർഷിക സംയുക്തം എന്താണ്?

(a) 8000

(b) 8650

(c) 8750

(d) 8800

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1.Ans(b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S2.Ans(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S3.Ans(c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S4.Ans(c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S5.Ans(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S6.Ans(c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S7.Ans(c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S8.Ans(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S9.Ans(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

S10.Ans(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

 

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?