Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)oതലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ളഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ്മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ളചോദ്യങ്ങളുംഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്
July 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. ഒരു സമാന്തരചലനത്തിന്റെ പരിധി 22 സെ. ദൈർഘ്യമേറിയ വശം 6.5 സെന്റിമീറ്റർ അളക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ഹ്രസ്വമായ വശത്തിന്റെ അളവ് എന്താണ്?

(a) 5.5 cm

(b) 4.5 cm

(c) 6.0 cm

(d) 5.0 cm

 

Q2. ഒരു സമാന്തരചലനത്തിന്റെ കോണ് അതിന്റെ തൊട്ടടുത്ത കോണിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന് ആണെങ്കിൽ, ∥gm ന്റെ ഏറ്റവും വലിയ കോണിൽ:

(a) 72°

(b) 60°

(c) 108°

(d) 120°

 

Q3. ഒരു സമാന്തരചലനത്തിന്റെ കോണുകളുടെ ബൈസെക്ടറുകൾ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു:

(a) ദീർഘചതുരം

(b) റോമ്പസ്

(c) ചതുരം

(d) ട്രപീസിയം

 

Q4. ABCD ദീർഘചതുരത്തിന്റെ ഡയഗണലുകൾ O- ൽ കണ്ടുമുട്ടുന്നു. ∠BOC = 44 If ആണെങ്കിൽ, OOAD ഇതിന് തുല്യമാണ്:

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

(a) 90°

(b) 60°

(c) 100°

(d) 68°

 

Q5. ∠ABC = 50 with ഉള്ള ഒരു റോമ്പസാണ് ABCD, ∠ACD ഇതാണ്:

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

(a) 50°

(b) 90°

(c) 65°

(d) 70°

 

Q6. PQRS ഒരു സമാന്തരചലനമാണ്. PX, QY എന്നിവ യഥാക്രമം P, Q മുതൽ SR, SR വരെ ലംബമാണ്. പി‌എക്സ് ഇതിന് തുല്യമാണ്:

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

(a) QY

(b) 2QY

(c) 1/2QY 

(d) XR

 

Q7. CL ⊥ AD, DM ⊥ BA എന്നിവയുള്ള ഒരു സമാന്തരചലനമാണ് ABCD. CD = 16 യൂണിറ്റുകൾ,  DM= 12 യൂണിറ്റുകൾ,  CL= 15 യൂണിറ്റുകൾ എന്നിവയാണെങ്കിൽ, AD =?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

(a) 12.8 units

(b) 13.6 units

(c) 11.1 units

(d) 12.4 units

 

Q8. A, b വശങ്ങളുള്ള ഒരു സമാന്തരചലനത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം A ഉം a, b വശങ്ങളുള്ള ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വിസ്തൃതിയും ആണെങ്കിൽ:

(a) A > B

(b) A < B

(c) A = B

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q9. അസമമായ തൊട്ടടുത്ത വശങ്ങളുള്ള ഏതെങ്കിലും ചാക്രിക സമാന്തരചലനം അനിവാര്യമാണ്:

(a) ചതുരം

(b) ദീർഘചതുരം

(c) റോമ്പസ്

(d) ട്രപീസിയം

 

Q10. ഒരു ചതുർഭുജ ABCD യിൽ, AO, BO എന്നിവ യഥാക്രമം ∠A, ∠B എന്നിവയുടെ ബൈസെക്ടറുകളാണ്, തുടർന്ന് ∠AOB ഇതിന് തുല്യമാണ്:

(a) ∠C + ∠D

(b) 2∠C + 2∠D

(c)1/2(∠C+∠D)

(d)1/2(∠C-∠D)

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Perimeter of gm = 22 cm

2(a + b) = 22 cm a + b = 11

⇒ b = 11 – a = 11 – 6.5 = 4.5 cm

∴ shorter side, b = 4.5 cm 

S2. Ans.(c)

Sol.

Since, adjacent angles of a ∥gm are supplementary. 

∴x+23×x=180°⇒5x3=180°

⇒x=108°

23x=23×108°=72°

angles are = 108°, 72°, 108°, 72°

largest angle = 108°

 

S3. Ans.(a)

Sol.

The angle bisectors of a parallelogram always enclose a rectangle.

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Since, the diagonals of a rectangle bisect each other. 

∴ OA = OD ⇒ ∠ODA = ∠OAD

But, ∠AOD = 44° (vertically opposite angle to ∠BOC) 

∴OAD=12180°-44°

=12136°=68°

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Since, AB = BC

∴∠BAC=∠BCA=12180°-50°

= 65° 

 

S6. Ans.(a)

Sol.

In ∆ PSX and ∆QRY 

∠X = ∠Y = 90° and SX = RY 

[∵ SX= SY – XY and RY = SY – SR = SY – PQ = SY – XY] 

And PS = QR (sides of a ∥gm) 

∴ ∆PSX ≅ ∆QRY (R.H.S axion) 

∴ PX = QY 

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Area of ∥gm ABCD = Base × height 

⇒ AB × DM = AD × CL  

⇒ 16 × 12 = AD × 15

⇒ AD = 12.8 units

 

S8. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

B = ab

A = ah ⇒ A <ab [∵ h<b

⇒ A < B 

 

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

 

∠BAD = ∠ADC = 90° (angle made in semicircle) 

Similarly, 

∠ABC = ∠DCB = 90°

⇒ ABCD is a rectangle 

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

 

∠AOB = 180° – (∠1 + ∠2)

=180°-(1/2∠A+1/2∠B)

=180°-12(360-∠C-∠D)∴∠A+∠B+∠C+∠D=360°

∴∠AOB=180°-180°+1/2∠C+∠D

=1/2∠C+∠D

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. നിരവധി മോക്ക് ടെസ്റ്റുകൾ, ടെസ്റ്റ് സീരീസുകൾ , ഇ-ബുക്കുകൾ , സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 21 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.