Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

Q1. ADDA247 ലെ 70% ജോലിക്കാർ സ്ത്രീകളാണ്, 60% പുരുഷൻ‌മാർ‌ ഒരു രൂപയിൽ‌ കൂടുതൽ‌ സമ്പാദിക്കുന്നു പ്രതിവർഷം 35000 രൂപ. 70% കമ്പനി ജീവനക്കാർ പ്രതിവർഷം 35000 രൂപയിൽ കൂടുതൽ സമ്പാതിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിൽ  എത്ര ഭാഗം സ്ത്രീകളാണ് പ്രതിവർഷം 35000 അല്ലെങ്കിൽ അതിൽ കുറവ് രൂപയിൽ കമ്പനിയിൽ ജോലി ചെയ്യുന്നത്?

(a) 9/35

(b) 22/35

(c) 18/29

(d) 4/5

 

Q2. 60 വിദ്യാർത്ഥികളുള്ള ഒരു ക്ലാസിലെ 65% പേർക്ക് ചാടാനും 35% പേർക്ക് മാത്രമേ ഓടാനും കഴിയൂ എങ്കിൽ, ചാടാനോ ഓടാനോ കഴിയാത്ത പരമാവധി വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം?

(a) 12

(b) 15

(c) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

(d) 0

 

Q3. തുടർച്ചയായി മൂന്ന് തുല്യ ശതമാനം ശമ്പള വർദ്ധനവിന് ശേഷം Rs. 100 എണ്ണം 168 രൂപയും 51 പൈസയും (ഏകദേശം) ആയി. ഒരു സമയ വർദ്ധനവിൽ ശമ്പളത്തിന്റെ ശതമാനം വർദ്ധനവ് കണ്ടെത്തുക.

(a) 17%

(b) 22%

(c) 19%

(d) 12%

 

Q4. തന്റെ വരുമാനത്തിന്റെ 9% അങ്കിത് ലാഭിക്കുന്നു. രണ്ട് വർഷത്തിന് ശേഷം അവളുടെ വരുമാനം 19% വർദ്ധിക്കുന്നു, പക്ഷേ അവന്റെ സമ്പാദ്യം അതേപടി തുടരുന്നു. അവന്റെ ചെലവിലെ വർദ്ധനവ് കണ്ടെത്തുക.

(a) 45.68

(b) 40.24

(c) 24.62

(d) 20.87%

 

Q5. ‘A’ ‘B’യെക്കാൾ 70 കൂടുതലാണ്,’ C ” A’യുടെ 29 / 8.5 ഉം ‘D’ ഇപ്പോൾ ‘C’യെക്കാൾ 30 ശതമാനവും കൂടുതലാണ്, ഇപ്പോൾ ഓരോ’ A ‘,’ B ‘,’ C ‘, ‘D’ 29% വർദ്ധിച്ച്‌ . ‘B’ യുടെ എത്ര ശതമാനം ആണ് ‘D’ എന്ന് കണ്ടെത്തുക (വർദ്ധിച്ചതിന് ശേഷം).

(a) 864%

(b) 654%

(c) 754%

(d) 546.28%

 

Q6. x, y എന്നീ രണ്ട് അക്കങ്ങൾ  മൂന്നാമത്തെ അക്കം z നേക്കാൾ 15% ഉം 23% കുറവാണ്. x എന്ന സംഖ്യയേക്കാൾ y എന്ന സംഖ്യ എത്ര ശതമാനമാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക.

(a) 10.52%

(b) 11.21%

(c) 9.41%

(d) 24.78%

 

Q7. തുടർച്ചയായി 35% കിഴിവ് നൽകുന്നത് ________% ഒരു കിഴിവ് നൽകുന്നതിന് തുല്യമാണ്.

(a) 76.34%

(b) 72.54%

(c) 66.25%

(d) 78.04%

 

Q8. 8,117 രൂപയ്ക്ക് ഒരു വാച്ച് വിൽക്കുകയാണെങ്കിൽ 9,500 രൂപയായി അടയാളപ്പെടുത്തിയിരിക്കും , വാച്ച് വിൽക്കുന്ന കിഴിവ് (% ൽ) എന്താണ്?

(a) 14.6%

(b) 22.1%

(c) 15.9%

(d) 19.6%

 

Q9. ഒരാൾ 3 ആർട്ടിക്കിൾ വാങ്ങി. 8: 10: 7 എന്ന അനുപാതത്തിൽ ‘A’, ‘B, ‘C’ എന്നിവ ആർട്ടിക്കിൾ Aയുടെ 50% 30% നഷ്ടത്തിലും 40% ആർട്ടിക്കിൾ B 20% നഷ്ടത്തിലും വിറ്റു. എല്ലാ ലേഖനങ്ങളിലും 12% ലാഭമുണ്ടാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ അവശേഷിക്കുന്നതിന്റെ ലാഭ ശതമാനം കണ്ടെത്തുക. (എല്ലാ തരത്തിലുമുള്ള ഓരോ ലേഖനത്തിന്റെയും വില വില തുല്യമാണ്)

(a) 32.5%

(b) 44.5%

(c) 26.4%

(d) 29.5%

 

Q10. ഒരു സ്കൂളിലെ പെൺകുട്ടികളുടെ ആൺകുട്ടികളുടെ അനുപാതം 7: 6. 73% ആൺകുട്ടികളും 87% പെൺകുട്ടികളും സ്കോളർഷിപ്പ് കൈവശമുള്ളവരാണെങ്കിൽ സ്കോളർഷിപ്പ് ലഭിക്കാത്ത വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശതമാനം

(a) 76.28%

(b) 19.46%

(c) 20.54%

(d) 23.43%

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

S2. Ans.(c)

Sol. Can’t determine because we don’t have relation between jump and run.

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S10. Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

Use Coupon code- HAPPY (എക്കാലത്തെയുംവിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 15 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?