Malyalam govt jobs   »   Mathematics Quiz For KPSC And HCA...

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. ഒരു ഗ്രാമത്തിലെ ജനസംഖ്യ 25,000 ആണ്. അഞ്ചിലൊന്ന് സ്ത്രീകളും ബാക്കി പുരുഷന്മാരുമാണ്. 5% പുരുഷന്മാരും 40% സ്ത്രീകളും വിദ്യാഭ്യാസമില്ലാത്തവരാണ്. മൊത്തത്തിൽ എത്ര ശതമാനം വിദ്യാസമ്പന്നരുണ്ട്?

(a)75%

(b)88%

(c)55%

(d)85%

 

 

Q2. ഒരു സംഖ്യയെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളായി വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നു, അങ്ങനെ ഒന്നാം ഭാഗത്തിന്റെ 80% 2 രണ്ടാം ഭാഗത്തിന്റെ 60% നേക്കാൾ 3 കൂടുതലാണ് അത്‌പോലെ രണ്ടാം ഭാഗത്തിന്റെ 80% ആദ്യ ഭാഗത്തിന്റെ 90% നേക്കാൾ 1 കൂടുതലുമാണ്. അപ്പോൾ സംഖ്യ എത്ര?

(a)125

(b)130

(c)135

(d)140

 

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_60.1

(a)7055

(b)5395

(c)3735

(d)2075

 

Q4. മുട്ടയുടെ നിരക്കിൽ 25% കുറവുണ്ടായതിനാൽ, 162 രൂപ നിക്ഷേപിച്ചുകൊണ്ട് ഒരാൾക്ക് മുമ്പത്തേക്കാൾ 2 ഡസൻ മുട്ടകൾ കൂടുതൽ വാങ്ങി. അപ്പോൾ ഒരു ഡസൻ മുട്ടയ്ക്കുള്ള യഥാർത്ഥ നിരക്ക് എത്ര?

9a)24 രൂപ

(b)30 രൂപ

(c)22 രൂപ

(d)27 രൂപ

 

Q5. ഒരു ഓഫീസിലെ 40% ജീവനക്കാരും സ്ത്രീകളാണ്. 70% വനിതാ ജീവനക്കാരും 50% പുരുഷ ജീവനക്കാരും വിവാഹിതരാണ്. ഓഫീസിലെ അവിവാഹിതരായ ജീവനക്കാരുടെ ശതമാനം എത്ര?

(a)64

(b)60

(c)54

(d)42

 

Q6. ഒരു മനുഷ്യൻ തന്റെ പ്രതിമാസ ശമ്പളത്തിന്റെ 40% ഭക്ഷണത്തിനും ബാക്കി മൂന്നിലൊന്ന് ഗതാഗതത്തിനും ചെലവഴിക്കുന്നു. ഭക്ഷണത്തിനും ഗതാഗതത്തിനുമായി ചിലവഴിച്ചതിനു ശേഷമുള്ള പകുതി തുകയ്ക്ക് തുല്യമായ പ്രതിമാസം 4,500  അദ്ദേഹം ലാഭിക്കുകയാണെങ്കിൽ, അവന്റെ പ്രതിമാസ ശമ്പളം എത്ര?

(a)22500 രൂപ

(b)11250 രൂപ

(c)25000 രൂപ

(d)45000 രൂപ

 

Q7. സോഹന്റെ ഇരട്ടി പണമാണ് മുകേഷിന്റെ കൈവശമുള്ളത്. പങ്കജിനേക്കാൾ 50% കൂടുതൽ പണം സോഹനുണ്ട്. അവർക്കുള്ള ശരാശരി പണം 110 രൂപയാണെങ്കിൽ, മുകേഷിന് എത്ര രൂപ ഉണ്ട്?

(a)155 രൂപ

(b)160 രൂപ

(c)180 രൂപ

(d)175 രൂപ

 

Q8. പഞ്ചസാരയുടെ വില 20%വർദ്ധിപ്പിച്ചു. പഞ്ചസാരയുടെ ചെലവ് മുമ്പത്തെപ്പോലെ തന്നെ നിലനിർത്തണമെങ്കിൽ, ഉപഭോഗത്തിലെ കുറവും യഥാർത്ഥ ഉപഭോഗവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം?

(a)6: 5

(b)5: 6

(c)6: 1

(d)1: 6

 

Q9. A, B എന്നീ രണ്ട് സംഖ്യകൾ A യുടെ 5% ഉം B യുടെ 4% ത്തിന്റെ ആകെ തുക  A യുടെ 6% ത്തിന്റെയും B യുടെയും 8% ത്തിന്റെയും  തുകയുടെ 2/3 ആണ്.A:B യുടെ അനുപാദം എത്ര ?

(a)4: 3

(b)3: 4

(c)1: 1

(d)2: 3

 

Q10. ഒരു നിശ്ചിത ക്ലാസിലെ 72% വിദ്യാർത്ഥികൾ ജീവശാസ്ത്രവും 44% ഗണിതവും എടുത്തു. ഓരോ വിദ്യാർത്ഥിയും ജീവശാസ്ത്രത്തിൽ നിന്നോ ഗണിതത്തിൽ നിന്നോ ഒരു വിഷയമെങ്കിലും എടുക്കുകയും 40 പേർ രണ്ടും എടുക്കുകയും ചെയ്താൽ, ക്ലാസിലെ മൊത്തം വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം?

(a)200

(b)240

(c)250

(d)320

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_90.1

 

 

S2.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_100.1

 

 

S3.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_110.1

 

 

S4.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_120.1

 

 

S5.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_130.1

 

 

S6.Ans. (a)

 

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_140.1

 

 

S7.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_150.1

 

 

 

S8.Ans. (d)

Sol. Let the initial price of sugar be Rs. 100

It is increased by 20%

 

Price                = 100         :           120

Consumption = 120        :           100 (expenditure kept same)

Reduction in consumption = 20 units

 

Required ratio, reduced consumption: original consumption

20                   :                       120

= 1: 6

 

 

S9.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_160.1

 

 

 

S10.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_180.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [11th August 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.