Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30...

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

Q1. മൂന്ന് പോസിറ്റീവ് സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക 18 ഉം അവയുടെ ഉത്പന്നം 162 ഉം ആണ്. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ തുക മൂന്നാമത്തേതിന് തുല്യമാണെങ്കിൽ സംഖ്യകളുടെ വര്‍ഗ്ഗംങ്ങളുടെ  ആകെത്തുക.

(a) 120

(b) 126

(c) 132

(d) 138

 

Q2. തുടർച്ചയായ മൂന്ന് ഇരട്ട സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക ഈ മൂന്ന് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരിയേക്കാൾ 28 കൂടുതലാണ്. അപ്പോൾ ഈ മൂന്ന് അക്കങ്ങളിൽ ഏറ്റവും ചെറുത്

(a) 6

(b) 12

(c) 14

(d) 16

 

Q3. ഒരു ഡിവിഷൻ തുകയിൽ, ഹരിക്കൽ ‘d’ എന്നത് ‘q’ എന്നതിന്റെ 10 ഇരട്ടിയും ബാക്കി ‘r’ ന്റെ 5 ഇരട്ടിയുമാണ്. r = 46 ആണെങ്കിൽ, ഡിവിഡന്റ് എന്ത് ആയിരിക്കും

(a) 5042

(b) 5328

(c) 5336

(d) 4276

 

Q4. ഒരു മനുഷ്യന് 30 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും. അവൻ തന്റെ മകനോടൊപ്പം ജോലി ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ, അതേ ജോലി 20 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ പൂർത്തിയാകും. മകൻ തനിച്ച് ജോലി ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ അയാൾക്ക് ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും

(a) 60 മണിക്കൂർ

(b) 50 മണിക്കൂർ

(c) 25 മണിക്കൂർ

(d) 10 മണിക്കൂർ

 

Q5. A ,Bഎന്നിവയുടെ ദിവസ വേതനം യഥാക്രമം 3.50, 2.50 എന്നിവയാണ്. എ ഒരു നിശ്ചിത ജോലി പൂർത്തിയാക്കുമ്പോൾ, അയാൾക്ക് മൊത്തം കൂലി ആയിരം രൂപ ലഭിക്കും. 63. B അതേ ജോലി ചെയ്യുമ്പോൾ, അയാൾക്ക് ആകെ കൂലി Rs. 75. രണ്ടുപേരും ഒരുമിച്ച് ചെയ്താൽ ജോലിയുടെ വില എത്രയാണ്?

(a) Rs. 67.50

(b) Rs. 27.50

(c) Rs. 60.50

(d) Rs. 70.50

 

Q6. ഒരു ലേഖനത്തിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില വിലയേക്കാൾ 30% കൂടുതലാണ്. ഒരു വ്യാപാരി ഉപഭോക്താവിന് 10% കിഴിവ് അനുവദിക്കുന്ന ലേഖനങ്ങൾ വിൽക്കുകയാണെങ്കിൽ, നേട്ടം ശതമാനം ആയിരിക്കും

(a) 17

(b) 20

(c) 19

(d) 15

 

Q7. ഒരു വ്യാപാരി ഒരു ലേഖനത്തിന്റെ വില 40% വർദ്ധിപ്പിച്ച് അതിന്റെ വില അടയാളപ്പെടുത്തി. ഇപ്പോൾ അവൻ 20% കിഴിവ് അനുവദിക്കുകയും ഒരു രൂപ ലാഭം നേടുകയും ചെയ്യുന്നു. 48 അത് വിറ്റതിന് ശേഷം. ഉത്പാദനച്ചെലവ്

(a) Rs. 320

(b) Rs. 360

(c) Rs. 400

(d) Rs. 440

 

Q8. ഒരു വാച്ച് ഡീലർ ഒരു വാച്ചിന് 10% കസ്റ്റംസ് തീരുവ അടയ്ക്കുന്നു. 500 വിദേശത്ത്. വാങ്ങുന്നയാൾക്ക് 25% കിഴിവ് നൽകിയ ശേഷം 20% ലാഭം നേടാൻ അവൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില ഇതായിരിക്കണം

(a) Rs. 950

(b) Rs. 800

(c) Rs. 880

(d) Rs. 660

 

Q9. ഒരു കടയുടമ തന്റെ പരസ്യ വിലയിൽ 20% കിഴിവ് അനുവദിക്കുകയും അവന്റെ അടങ്കലിൽ 25% ലാഭം നേടുകയും ചെയ്യുന്നു. പരസ്യ വില എന്താണ് (രൂപയിൽ) 6000?

(a) 36000

(b) 37500

(c) 39000

(d) 42500

 

Q10. Rs. 2420 A, B, C എന്നിങ്ങനെ വിഭജിക്കപ്പെട്ടു. അങ്ങനെ A: B = 5: 4, B: C = 9: 10 എന്നിട്ട് C ലഭിക്കുന്നു

(a) 680

(b) 800

(c) 900

(d) 950

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S4. Ans.(a)

Sol. 

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Let CP = 100 

Then MRP = 130 

discounted price = 117 

So, clearly profit = 17%

 

S7. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 30 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?