General Awareness Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [24th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [24th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

 

General Awareness Quiz Questions

Q1. സുപ്രീം കോടതിക്ക് എത്ര തരം നിയമാനുസൃതപ്രമാണം നൽകാം?

(a) 2

(b) 3

(c) 5

(d) 6

 

Q2. ഇന്ത്യയുടെ പരമോന്നത നീതിപീഠം അനുഭവിക്കുന്നത്

(a) യഥാർത്ഥ അധികാരപരിധി

(b) ഉപദേശക അധികാരപരിധി

(c) അപ്പീലും ഉപദേശക അധികാരപരിധിയും

(d) യഥാർത്ഥ, അപ്പലേറ്റ്, ഉപദേശക അധികാരപരിധി

 

Q3. ജുഡീഷ്യറിയെ ഭരണഘടനയുടെ കാവൽക്കാരനാക്കുന്നത് എന്താണ്?

(a) സ്വാതന്ത്ര്യം

(b) സേവന വ്യവസ്ഥകൾ

(c) ശമ്പളം

(d) ജുഡീഷ്യൽ അവലോകനം

 

Q4. സുപ്രീം കോടതിയിൽ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള ജഡ്ജിമാരുടെ സംഖ്യാബലം എത്ര ?

(a) 20

(b) 21

(c) 25

(d) 31

 

Q5. സുപ്രീം കോടതിയിലെ ഒരു ന്യായാധിപനെ കുറ്റവിചാരണ ചെയ്യാനാകുന്നത് ഏത് അടിസ്ഥാനത്തിലാണ്?
(1) ഭരണഘടനയുടെ ലംഘനം

(2) തെറ്റായി പെരുമാറിയതായി തെളിഞ്ഞാൽ ,

(3) ഒരു ന്യായാധിപനായി പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള ശേഷി ഇല്ലാതായാൽ

താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന കോഡ് ഉപയോഗിച്ച് ശരിയായ ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

(a) 1 മാത്രം

(b) 2 മാത്രം

(c) 1, 2, 3

(d) 2 ഉം 3 ഉം മാത്രം

 

Q6.  ഒരു ഹൈക്കോടതിയിലെ ജഡ്ജിമാരെ മറ്റൊരു ഹൈക്കോടതിയിലേക്ക് മാറ്റാൻ ആർക്കാണ് അധികാരമുള്ളത്?

(a) രാഷ്ട്രപതി

(b) ഇന്ത്യയുടെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

(c) സുപ്രീം കോടതിയിലെ ജഡ്ജിമാരുടെ ഒരു കൊളീജിയം

(d) നിയമ മന്ത്രി

 

Q7.  ഹൈക്കോടതിയിലെ ജഡ്ജിമാർ എപ്പോഴാണ് ഓഫീസ് വഹിക്കുക

(a) ഇന്ത്യൻ ചീഫ് ജസ്റ്റിസിന്  ഇഷ്ടമുണ്ടെങ്കിൽ

(b) അവർക്ക് 62 വയസ്സ് തികയുന്നതുവരെ

(c) അവർക്ക് 65 വയസ്സ് തികയുന്നതുവരെ

(d) അവർ ആഗ്രഹിക്കുന്നിടത്തോളം

 

Q8.  ഒരു ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസിനെ നിയമിക്കുന്നത് ആരാണ് ?

(a) രാഷ്ട്രപതി

(b) ഗവർണർ

(c) ഇന്ത്യയുടെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

(d) ബന്ധപ്പെട്ട സംസ്ഥാന ഗവർണറുടെയും ഇന്ത്യയുടെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസിന്റെയും ഉപദേശപ്രകാരം രാഷ്ട്രപതി

 

Q9.  താഴെ പറയുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ പൊതുവായ ഒരു ഹൈക്കോടതി ഏതാണ്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശും ബീഹാറും

(b) പഞ്ചാബ്, ഹരിയാന, ചണ്ഡീഗഡ്

(c) പഞ്ചാബും ജമ്മു കാശ്മീരും

(d) അസമും ബംഗാളും

 

Q10.  മദ്രാസിൽ ഹൈക്കോടതി സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

(a) 1862

(b) 1871

(c) 1881

(d) 1891

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

General Awareness Quiz Solutions

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(b)

S8. Ans(d)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(a)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

General Awareness Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [24th August 2021]_50.1
All in one Study Pack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?