Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th November 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2021ലെ ലോക ആന്റിമൈക്രോബയൽ അവബോധ വാരത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) സൂക്ഷിച്ച് കൈകാര്യംചെയ്യുക: ആന്റിമൈക്രോബയലുകൾ സംരക്ഷിക്കാൻ ഒന്നാകുക

(b) ബോധവൽക്കരണം പ്രചരിപ്പിക്കുക, പ്രതിരോധം നിർത്തുക

(c) മാറ്റത്തിന് കാത്തിരിക്കാനാവില്ല. ആൻറിബയോട്ടിക്കുകൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള നമ്മുടെ സമയം അവസാനിക്കുകയാണ്

(d) ആൻറിബയോട്ടിക്കുകൾ കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് യോഗ്യതയുള്ള ഒരു ഹെൽത്ത് കെയർ പ്രൊഫഷണലിൽ നിന്ന് ഉപദേശം തേടുക

(e) ആൻറിബയോട്ടിക്കുകൾ: ശ്രദ്ധയോടെ കൈകാര്യം ചെയ്യുക

Read more:Current Affairs Quiz on 13th November 2021

 

Q2. യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് വേൾഡ് ഫുഡ് പ്രോഗ്രാമിന്റെ (UN-WFP) ഗുഡ്‌വിൽ അംബാസഡറായി ആരാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

(a) ഡേവിഡ് ബെക്കാം

(b) ആയുഷ്മാൻ ഖുറാന

(c) മുകുന്ദകം ശർമ്മ

(d) ഡാനിയൽ ബ്രൂൽ

(e) എം. നേത്ര

Read more:Current Affairs Quiz on 12th November 2021

 

Q3. നാർക്കോട്ടിക് കൺട്രോൾ ബ്യൂറോയുടെ (NCB) ഡയറക്ടർ ജനറലായി (DG) നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) സത്യ നാരായൺ പ്രധാൻ

(b) കുൽദീപ് സിംഗ്

(c) ഗുർബീർപാൽ സിംഗ്

(d) പ്രദീപ് ചന്ദ്രൻ നായർ

(e) സുബോധ് കുമാർ ജയ്സ്വാൾ

Read more:Current Affairs Quiz on 11th November 2021

 

Q4. പ്രോജക്റ്റ്-75, യാർഡ് 11878-ന്റെ നാലാമത്തെ സ്കോർപീൻ അന്തർവാഹിനി ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയ്ക്ക് കൈമാറി, അത് INS _____________ ആയി കമ്മീഷൻ ചെയ്യും.

(a) വഗീർ

(b) കൽവാരി

(c) കരഞ്ച്

(d) ഖണ്ഡേരി

(e) വേള

 

Q5. IRCTC യുടെ രാമായണ സർക്യൂട്ട് ട്രെയിൻ പട്ടികയിൽ ഭദ്രാചലം അടുത്തിടെ ഒരു ലക്ഷ്യസ്ഥാനമായി ചേർത്തു. അത് എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

(a) തമിഴ്നാട്

(b) കർണാടക

(c) തെലങ്കാന

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q6. ഇന്ത്യൻ നേവിയും റോയൽ തായ് നേവിയും തമ്മിലുള്ള ഇൻഡോ-തായ് CORPAT ന്റെ എത്രാമത് പതിപ്പാണ് 2021 നവംബർ 12 മുതൽ 14 വരെ നടക്കുന്നത്?

(a) 29-ാമത്

(b) 30-ാമത്

(c) 31-ാമത്

(d) 32-ാമത്

(e) 33-ാമത്

 

Q7. പാർലമെന്റിന്റെ ഉപരിസഭയുടെ പുതിയ സെക്രട്ടറി ജനറൽ ആരാണ്?

(a) പി.പി.കെ രാമാചാര്യലു

(b) ദേശ് ദീപക് വർമ്മ

(c) മുഖ്താർ അബ്ബാസ് നഖ്വി

(d) വി.ലക്ഷ്മികാന്ത റാവു

(e) പി.സി മോഡി

 

Q8. “അൺഷാക്ലിങ്  ഇന്ത്യ: ഹാർഡ് ട്രൂത്ത്സ് ആൻഡ് ക്ലിയർ ചോയ്സസ് ഫോർ ഇക്കണോമിക് റിവൈവൽ” എന്ന പുസ്തകം _____________ രചിച്ചതാണ്.

(a) പ്രദീപ് മാഗസിനും സുധാ മൂർത്തിയും

(b) ത്രിപുർദമൻ സിങ്ങും അദീൽ ഹുസൈനും

(c) ഭാസ്കർ ചതോപാധ്യായയും അമിത് രഞ്ജനും

(d) അജയ് ചിബ്ബറും സൽമാൻ അനീസ് സോസും

(e) ചിദാനന്ദ് രാജ്ഘട്ടയും ശുഭ ശ്രീനിവാസനും

 

Q9. ഉപഭോക്തൃ വില സൂചിക (CPI) കണക്കാക്കുന്ന ചില്ലറ പണപ്പെരുപ്പം ഒക്ടോബറിൽ ____ ശതമാനത്തിലേക്ക് ചെറുതായി ഉയർന്നു.

(a) 4.48

(b) 5.48

(c) 6.48

(d) 7.48

(e) 8.48

 

Q10. രാഷ്ട്രപതി രാംനാഥ് കോവിന്ദ് ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ കരസേനാ മേധാവിക്കാണ് ‘ജനറൽ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ ആർമി’ ​​പദവി നൽകിയത്?

(a) മ്യാൻമർ

(b) നേപ്പാൾ

(c) ബംഗ്ലാദേശ്

(d) ഭൂട്ടാൻ

(e) ശ്രീലങ്ക

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. The 2021 theme, Spread Awareness, Stop Resistance, calls on One Health stakeholders, policymakers, health care providers, and the general public to be Antimicrobial Resistance (AMR) Awareness champions.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Spanish-German Actor Daniel Brühl has been named the Goodwill Ambassador for the United Nations World Food Programme (UN-WFP).

 

S3. Ans.(a)

Sol. Satya Narayan Pradhan has been appointed as the Director-General (DG) of Narcotics Control Bureau (NCB) on a deputation till the date of his superannuation on 31st August 2024 or until further orders.

 

S4. Ans.(e)

Sol. 4th Scorpene submarine of the Project-75, Yard 11878 was delivered to the Indian Navy which will be commissioned as INS (Indian Naval Ship) Vela.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Bhadrachalam in Telengana added as a destination in the IRCTC’s Ramayana Circuit train. Bhadrachalam is home to Sree Sita Ramachandra Swamy temple.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The 32nd Indo-Thai CORPAT between the Indian Navy and the Royal Thai Navy is being conducted from 12 – 14 November 2021.

 

S7. Ans.(e)

Sol. PC Mody, a former chairman of the Central Board of Direct Taxes (CBDT), will be the new secretary general of the Upper House of Parliament. Rajya Sabha Chairman M Venkaiah Naidu has signed an order to this effect.

 

S8. Ans.(d)

Sol. A book titled “Unshackling India: Hard Truths and Clear Choices for Economic Revival” authored by Ajay Chhibber and Salman Anees Soz.

 

S9. Ans.(a)

Sol. The retail inflation, measured by the Consumer Price Index (CPI), slightly rose to 4.48 per cent in October.

 

S10. Ans.(b)

Sol. In continuation of a tradition that started in 1950, Nepal Army Chief Gen Prabhu Ram Sharma was conferred with the honorary rank of ‘General of the Indian Army’ by President Ram Nath Kovind.

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th November 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?