Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th December 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th December 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഉയർന്ന ജാതിക്കാർക്കായി ജനറൽ കാറ്റഗറി കമ്മീഷൻ (സമന്യ വർഗ് ആയോഗ്) സ്ഥാപിച്ച സംസ്ഥാനം ഏത് ?

(a) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(d) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(e) മധ്യപ്രദേശ്

Read more:Current Affairs Quiz on 14th December 2021

 

Q2. സംരംഭകത്വവും യുവാക്കളുടെ തൊഴിലും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സംസ്ഥാനതല സംരംഭമായ ‘കോഡ്-ഉന്നതി’യുടെ ഭാഗമായി കർണാടക സർക്കാർ ഏത് സംഘടനയുമായി ധാരണാപത്രത്തിൽ (LOU) ഒപ്പുവച്ചു?

(a) യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് കോൺഫെറെൻസ് ഓൺ ട്രേഡ് ആൻഡ് ഡെവലപ്മെന്റ്

(b) യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് ഡെവലപ്മെന്റ് പ്രോഗ്രാം

(c) യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് സെക്ക്യൂരിറ്റി കൗൺസിൽ

(d) യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിൽ

(e) യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് എജ്യുക്കേഷണൽ, സയന്റിഫിക് ആൻഡ് കൾച്ചറൽ ഓർഗനൈസേഷൻ

Read more:Current Affairs Quiz on 13th December 2021

 

Q3. 255,700 രജിസ്‌റ്റർ ചെയ്‌ത EVകളുമായി ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) കർണാടക

(c) തമിഴ്നാട്

(d) ഉത്തർപ്രദേശ്

(e) പഞ്ചാബ്

Read more:Current Affairs Quiz on 11th December 2021

 

Q4. ഗ്ലോബൽ ഹെൽത്ത് സെക്യൂരിറ്റി (GHS) സൂചിക 2021-ൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയായിരുന്നു ?

(a) 49

(b) 55

(c) 66

(d) 74

(e) 81

 

Q5. 2022-2023 ലേക്കുള്ള ഇന്റർനാഷണൽ മാരിടൈം ഓർഗനൈസേഷൻ കൗൺസിലിലേക്ക് ഇന്ത്യയെ വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു. ഇന്റർനാഷണൽ മാരിടൈം ഓർഗനൈസേഷന്റെ (IMO) ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?

(a) മലേഷ്യ, ക്വാലാലംപൂർ

(b) ജക്കാർത്ത, ഇന്തോനേഷ്യ

(c) ഷാങ്ഹായ്, ചൈന

(d) ലണ്ടൻ, യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡം

(e) ന്യൂയോർക്ക്, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

 

Q6. ആഴ്ചയിലെ നാലര ദിവസത്തെ ജോലിയിലേയ്ക്ക് മാറിയ ആദ്യ രാജ്യം ഏത് ?

(a) ഖത്തർ

(b) ഒമാൻ

(c) കുവൈറ്റ്

(d) സൗദി അറേബ്യ

(e) യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്സ്

 

Q7. പാൻ ഇന്ത്യയുടെ ഡോർസ്റ്റെപ്പ് ബിൽ പേയ്‌മെന്റ് സേവനം സുഗമമാക്കുന്നതിന് NPCI ഭാരത് ബിൽപേ ലിമിറ്റഡുമായി (NBBL) പങ്കാളികളായ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) പേടിഎം പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(b) എയർടെൽ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(c) ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ് പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(d) ഫിനോ പേയ്മെന്റ്സ് ബാങ്ക്

(e) ജിയോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2021-ലെ മിസ്സ് യൂണിവേഴ്സ് കിരീടം നേടിയത്?

(a) അഡ്‌ലൈൻ കാസ്റ്റലിനോ

(b) സഞ്ജന വിജ്

(c) വർത്തിക സിംഗ്

(d) ഹർനാസ് സന്ധു

(e) ആൻഡ്രിയ മെസ

 

Q9. അബുദാബി GP 2021-ൽ തന്റെ കന്നി ഫോർമുല വൺ ഡ്രൈവേഴ്‌സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് കിരീടം നേടിയത് ആരാണ് ?

(a) സെർജിയോ പെരസ്

(b) എസ്റ്റെബാൻ ഒകോൺ

(c) മാക്സ് വെർസ്റ്റപ്പൻ

(d) വാൾട്ടേരിബോട്ടാസ്

(e) ലൂയിസ് ഹാമിൽട്ടൺ

 

Q10. ഏഷ്യൻ റോവിംഗ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ രണ്ട് സ്വർണവും 4 വെള്ളിയും ഉൾപ്പെടെ ആറ് മെഡലുകളാണ് ഇന്ത്യ നേടിയത്. ഏഷ്യൻ റോവിംഗ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് 2021 നടന്നത് _________________ എന്ന സ്ഥലത്താണ്.

(a) വിയറ്റ്നാം

(b) തായ്‌ലൻഡ്

(c) ഇന്തോനേഷ്യ

(d) മലേഷ്യ

(e) ചൈന

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. Himachal Pradesh govt announced setting up Commission for upper castes, on the lines of Madhya Pradesh.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Karnataka & UNDP signed LoU as a part of ‘Code-Unnati’ to improve entrepreneurship & youth employment.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Uttar Pradesh holds top spot in Total Registered EVs in India: Ministry of Road Transport & Highways.

 

S4. Ans.(c)

Sol. India ranked 66 out of 195 countries with an overall Index score of 42.8 and along with a change of -0.8 from 2019.

 

S5. Ans.(d)

Sol. London, United Kingdom is the headquarters of International Maritime Organisation (IMO).

 

S6. Ans.(e)

Sol. The United Arab Emirates (UAE) has announced to change its 5-day work-week to a 4 and a half day starting from 1st January 2022 and became the first country to make the employee-friendly transition as part of its efforts to improve productivity and work-life balance.

 

S7. Ans.(c)

Sol. India Post Payments Bank (IPPB) partnered with NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL) to facilitate pan India doorstep bill payments service for IPPB and non-IPPB customers.

 

S8. Ans.(d)

Sol. India won the Miss Universe crown after 21 years after 21-year-old HarnaazSandhu from Chandigarh was named the winner of the 70th edition of the beauty pageant held in Israel.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Red Bull’s Max Verstappen won maiden F1 Drivers’ championship title by beating Lewis Hamilton of Mercedes in the season-ending Abu Dhabi GP 2021.

 

S10. Ans.(b)

Sol. India won total of six medals, including two gold and 4 silver medals in the Asian Rowing Championship in Thailand.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th December 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?